Cả đời có lẽ bạn không nghĩ đặt lưỡi phía sau răng lại có tác dụng tuyệt vời thế

Bạn thường xuyên phải nhờ vào những viên thuốc ngủ mới có thể say giấc nồng? Bạn có biết rằng về lâu dài, những viên thuốc ngủ ấy cực kì có hại cho hệ thần kinh của chúng ta hay không?

Rất nhiều người là “nạn nhân” của chứng mất ngủ. Một chu kì ngủ bất thường sẽ có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và cũng có thể dẫn đến những vấn đề như béo phì, tiểu đường, tim mạch. Tiến sĩ Andrew Weil – người sáng lập Arizona Centre for Integrative Medicine tại Đại học Arizona – cho biết, một bài tập thở đơn giản có thể giải quyết những vấn đề liên quan đến giấc ngủ.

Ky thuat tho 1

một bài tập thở đơn giản có thể giải quyết những vấn đề liên quan đến giấc ngủ.

Một nghiên cứu mới khẳng định rằng có một kĩ thuật thở có thể giúp mọi người dễ đi vào giấc ngủ. Kĩ thuật này được lan rộng bởi Tiến sĩ Andrew Weil – người có những thành tựu tuyệt vời trong lĩnh vực y học và được đặt tên là kĩ thuật thở 4-7-8. Kĩ thuật ban đầu được nghĩ ra để giúp mọi người giải quyết căng thẳng, giải tỏa tâm lí, không còn vướng bận, mau chóng vào giấc ngủ. Bài tập này cực kì đơn giản và có thể thực hiện bất cứ khi nào.

Kết hợp bài tập thở với một chế độ ăn uống dinh dưỡng, uống đủ nước, sức khỏe của bạn cũng được cải thiện thấy rõ. Một giấc ngủ ngon chắc chắn là điều cực kì tốt cho trái tim và bộ não. Vào giấc ngủ một cách nhanh chóng cũng rất tốt cho sức khỏe và nếu là người khó ngủ, bạn nên thử bài tập này đấy.

Bài tập rất đơn giản, bạn không cần phải chuẩn bị thảm tập yoga hay bất kì thứ gì khác. Chỉ cần theo những hướng dẫn sau, con đường đến với giấc ngủ ngon lành đang chờ bạn đấy.

– Đầu tiên, đặt đầu lưỡi vào vòm miệng. Lưu ý rằng phải đặt thẳng góc phía sau hàm trên và giữ nguyên vị trí suốt bài tập.

– Thở ra bằng miệng, đến khi bạn nghe thấy âm thanh như tiếng huýt sáo.

– Ngậm miệng, hít vào bằng mũi, đếm đến 4. Lưu ý rằng đếm thật chậm rãi, không cần quá nhanh.

– Ngưng thở trong 7 giây.

– Thở ra bằng miệng trong 8 giây đến khi tạo ra hơi gió.

Ky thuat tho 2

Lưu ý rằng phải đặt thẳng góc phía sau hàm trên và giữ nguyên vị trí suốt bài tập. (Ảnh: trendingpost)

5 bước trên được gọi là một chu kì thở. Bạn có thể lặp lại 3 chu kì trong một lần tập. Bạn sẽ rất ngạc nhiên khi thấy tác dụng giảm căng thẳng, thư giãn, dễ ngủ mà bài tập này mang đến. Liên tục thực hiện trong 2 tuần, bạn sẽ thấy những thay đổi kì diệu với cơ thể. Ngoài việc ngủ nhanh hơn, bạn còn có khả năng kiểm soát sự tức giận và thay đổi tâm lí, đồng thời giúp cải thiện hệ tiêu hóa, hỗ trợ não, tim, hệ miễn dịch và gen.

(Nguồn: trendingpost)

Ngứa bao quy đầu

Địa chỉ phá thai an toàn tại tphcm