BS Đông y mách bạn nên cho "bảo bối" này vào giày để khử độc

Sức khỏe và tuổi thọ là điều mà tất cả mọi người đều mong muốn sở hữu. Nhưng dành thời gian và sự quan tâm đúng mực cho sức khỏe là việc không phải ai cũng ưu tiên thực hiện.

Vì sự bận rộn và áp lực của cuộc sống khiến cho sức khỏe của nhiều người sa sút nhanh chóng, thậm chí khi biết được bệnh đã trong tình trạng muộn màng.

Khi rơi vào tình huống đó, người ta thường nghĩ rằng giá như mình dành nhiều thời gian quan tâm hơn cho sức khỏe, phòng tránh bệnh tật, chăm sóc bản thân tốt hơn.

Có một phương pháp được chuyên gia Đông y khuyên bạn nên thử áp dụng bằng cách quan tâm đặc biệt đến đôi chân của mình. Đây là bộ phận phải “vất vả” gánh vác trọng lượng của cơ thể, giúp cơ thể có thể di chuyển, nhưng sự quan tâm lại ở mức rất nhỏ.

Sau đây là những lời khuyên cực kỳ hữu ích của chuyên gia Đông y, giúp bạn có một đôi chân khỏe mạnh.

Một đôi giày sạch, một đôi chân khỏe

BS Đông y mách bạn nên cho bảo bối này vào giày để khử độc - Ảnh 1.

Người xưa từng nói, muốn đi ngàn dặm phải bắt đầu bằng một bước, ý nói rằng sức khỏe của bàn chân tác động lớn như thế nào đối với con người.

Xét về sức khỏe, nếu đôi chân của bạn không được khỏe mạnh, sẽ kéo theo vô vàn bất lợi, thậm chí sẽ đẩy bạn rơi vào hoàn cảnh “lực bất tòng tâm” muốn làm gì, đi đâu cũng phải cần đến đôi chân.

Một đôi giày tốt và sạch sẽ chính là “trở thủ đắc lực”, “thiên thần hộ mệnh” cho đôi chân của bạn. Hãy thường xuyên vệ sinh giày dép để luôn giữ cho đôi chân an toàn, khỏe mạnh.

Muốn có một đôi giày tốt, phải biết chọn một đôi giày chuẩn

Giày dép cũng như thức ăn, bạn cần phải biết chọn kiểu dáng và chất liệu phù hợp với thời tiết và tình trạng sức khỏe, trước khi nói đến vấn đề thời trang.

Một số người có bệnh mồ hôi chân, chọn một đôi giày đúng là điều vô cùng quan trọng, vừa có thể giúp cho đôi chân không bị ẩm ướt, vừa giảm mùi mồ hôi, tránh vi khuẩn vi trùng gây bệnh.

Cho trà vào giày, vừa khử trùng, vừa dưỡng sinh

BS Đông y mách bạn nên cho bảo bối này vào giày để khử độc - Ảnh 2.

Theo chuyên gia Đông y, trà có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe nếu biết cách uống phù hợp. Không những thế, trà còn có tác dụng khử trùng vô cùng hiệu quả khi để một ít vào trong giày mỗi ngày.

Tùy vào kiểu dáng dày của bạn rộng hay chật mà có thể để một ít trà vào đó. Bạn có thể tận dụng những túi trà lọc sau khi đã pha uống, lấy ra phơi khô, để vào trong những đôi giày đang được bảo quản trong tủ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể cho 1 nhúm trà mạn (khoảng 1 thìa) vào trong giày khi chúng nằm “nghỉ ngơi” trên kệ, để qua đêm như vậy, sáng hôm sau lấy giày ra sử dụng sẽ có cảm nhận rất khác biệt.

Để than hoa vào giày, khử sạch mùi hôi, tránh xa ẩm mốc

BS Đông y mách bạn nên cho bảo bối này vào giày để khử độc - Ảnh 3.

Theo chuyên gia Đông y, từ xa cưa con người đã sử dụng than củi vào nhiều mục đích khác nhau rất hiệu quả.

Khi bảo quản giày trong tủ, bạn có thể bỏ vào đó những hòn than củi nhỏ hoặc túi than có bọc vải trong tủ giày. Than sẽ giúp bạn hút ẩm, hút chất độc hại, khử trùng và làm sạch không khí khó chịu trong tủ giày.

Dùng rượu để khử mùi hôi của giày, giảm hôi chân

BS Đông y mách bạn nên cho bảo bối này vào giày để khử độc - Ảnh 4.

Rượu từ xưa đã được sử dụng rộng rãi trong y học và nhiều nhiều lĩnh vực khác với tác dụng khử trùng vô cùng hiệu quả.

Y học dùng rượu để làm sạch vết thương, tẩy các vi khuẩn và nhiều tác dụng khác.

Chuyên gia Đông y khuyên bạn nên dùng rượu như một loại chất tẩy rửa, thấm vào khăn ẩm để vệ sinh giày. Làm việc này thường xuyên sẽ giúp giày của bạn luôn sạch sẽ, tăng hiệu quả bảo vệ sức khỏe đôi chân.

Rượu rất dễ bay hơi và để lại hương vị đặc trưng, khi bạn dùng rượu để vệ sinh giày, không chỉ sạch sẽ mà còn có thể giữ lại chút hương thơm khi bạn sử dụng giày.

*Theo Health/IF

Ngứa bao quy đầu

Địa chỉ phá thai an toàn tại tphcm