Bạn nên biết giới hạn "chuyện ấy" cũng đem lại nhiều lợi ích sức khỏe bất ngờ

Tần suất yêu suy giảm là điều không ai mong muốn. Tuy nhiên điều này không hoàn toàn tồi tệ như mọi người vẫn nghĩ. Verity Sullivan, Tiến sĩ Y khoa chuyên khoa sinh sản tại viện Hàn lâm Khoa học St. Peterburg (Nga) cho biết, tần suất sex thấp đem đến cho bạn những lợi ích bất ngờ về mặt sức khỏe mà bạn không hề nhận ra. Dưới đây là một trong số những điều đó:

tác dụng của sex ít

Cơ hội cho bạn xác định các vấn đề sức khỏe

Trong khi sex mang lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời thì việc loại bỏ nhân tố này lại giúp bạn tránh khỏi những nguy cơ sức khỏe tiềm tàng. Tiến sĩ Verity cho hay, trong 2 năm gần đây, tỷ lệ bệnh nhân mắc bệnh tình dục được ghi nhận cao nhất độ tuổi từ 16 – 24. Đây là độ tuổi mà cuộc yêu chiếm tỉ lệ cao nhất. 
Bên cạnh đó, ngừng “yêu” còn là biện pháp an toàn khi bạn nghi ngờ bản thân đang phải đối mặt với bệnh tình dục. Một số loại bệnh như lậu hoặc chlamydia mất tới 2 tuần để thể hiện những triệu chứng đầu tiên. Bạn sẽ cần phải tạm ngưng sex trong khoảng thời gian này và dành thời gian để kiểm tra và xét nghiệm để đảm bảo an toàn cho cả bạn và đối tác.
Không còn những mối lo về mang thai ngoài ý muốn
Đối với không ít người, mang thai ngoài ý muốn là một chuyện cực kỳ nghiêm trọng, gây ra áp lực, căng thẳng và ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống hàng ngày. Chloe Durlock, chuyên gia y khoa tại Viện nghiên cứu Sức khỏe sinh sản cho bà mẹ và trẻ nhỏ tại Pháp cho biết, giảm tần suất cuộc yêu sẽ đưa bạn thoát khỏi những những cơn stress dạng này.
Bên cạnh đó, đảm bảo những phương pháp an toàn tình dục cũng là những điều bạn cần lưu tâm khi tiến hành cuộc yêu. Rõ ràng nếu những suy nghĩ lo ngại vẫn luẩn quẩn trong đầu bạn, sex không thể hoàn hảo và tuyệt vời như những gì bạn mong đợi.

tác dụng của sex ít

Giải tỏa căng thẳng, giúp an thần và ngủ ngon
Rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh những lợi ích mà thủ dâm gây ra. Vincent Hent, chuyên gia y khoa tâm lý kiêm tư vấn viên các vấn đề sinh sản tại Bệnh viện Mount Sinai (Mỹ) cho biết, ngoài cải thiện hoạt động của hệ thống tim mạch và huyết áp, sex còn giải tỏa căng thẳng, giúp an thần và ngủ ngon. 
Tuy vậy, bạn không cần phụ thuộc vào đối tác để sở hữu những lợi ích đó, thủ dâm trong tầm kiểm soát cũng có thể giải quyết mọi chuyện. Ngoài ra, hoạt động này còn giúp bạn hiểu rõ cơ thể hơn, biết được những gì cơ thể cần cũng như phương pháp kích thích hiệu quả nhất. Khi áp dụng những điều này, chất lượng cuộc yêu sẽ gia tăng đáng kể.
Có nhiều thời gian hơn với bạn bè

Tần suất “yêu” quá lớn đôi khi khiến chúng ta mất đi những mối quan hệ xã hội. Một buổi tối lãng mạn bên ánh nến cùng nhau được nhiều người coi là thú vị và hấp dẫn hơn việc tụ tập cùng bạn bè tại một quán cà phê hay rạp chiếu phim nào đó. 

Theo một nghiên cứu đăng tải trên tạp chí Sức khỏe và những vấn đề sinh lý xuất bản tại Anh, có khoảng 1.500 những người già sở hữu tỉ lệ bạn bè cao hơn 20% so với khi họ còn trẻ. Rõ ràng, việc giảm tần suất cuộc yêu có tác dụng ít nhiều tới các mối quan hệ xã hội. Các nhà khoa học tin rằng, có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc này, tuy nhiên tần suất yêu được giảm xuống vẫn là một trong những nhân tố chủ đạo.

tác dụng của sex ít

Thoải mái “dọn dẹp” khu vực vùng kín

Một số người có sở thích “dọn dẹp” khu vực vùng kín một cách sạch sẽ. Tuy vậy, khi tuần suất cuộc yêu diễn ra đều đặn, việc “dọn dẹp” nơi đây sẽ trở nên khó khăn bởi nhóm lông vừa mọc dễ dàng gây cản trở trong quá trình “yêu”. Tuy vậy, nếu những cuộc yêu diễn ra ở tần suất thấp, bạn hoàn toàn có thể chăm chút cho khu vực này theo ý thích của mình.
Tránh được những áp lực không cần thiết

Sex cũng mang lại những áp lực mà nếu không chú ý rất khó để nhận ra. Ngoài cảm giác tuyệt vời mà chúng mang lại, bạn còn phải chú ý tới cảm xúc của đối phương, chất lượng cuộc yêu hay thậm chí cả tần suất dành cho chúng. Khi tần suất cuộc yêu thấp, những vấn đề này không còn khả năng ảnh hưởng tới tâm trí bạn nữa. 

Stephent Jose, Chuyên viên tư vấn kiêm bác sĩ đa khoa tại Bệnh viện Denver Health (Mỹ) cho biết, bạn cũng không còn phải bận tâm tới một số hội chứng tình dục như nghiện sex hay nghiện phim đen. Ngoài ra, việc giảm thời gian sex còn giúp bạn có được những khoảng thời gian trống để theo đuổi những sở thích cá nhân. Dành nhiều thời gian cho bản thân và những hoạt động yêu thích là cách hữu hiệu nhất đẩy lùi tình trạng stress.

Ngứa bao quy đầu

Địa chỉ phá thai an toàn tại tphcm