Bạn có thể biết gì về bản thân chỉ với 1 chiếc thìa, trong vòng 1 phút?

Nội tạng là những cơ quan ở sâu bên trong cơ thể, người bình thường chẳng ai thấy được. Nhưng nếu bạn có thể tự kiểm tra chúng hoàn toàn miễn phí, chỉ bằng những dụng cụ nhà bếp đơn giản và cơ bản nhất thì bạn có làm ngay không?

Theo cách này, bạn sẽ kiểm tra được tình trạng sức khỏe của hệ hô hấp, khả năng trao đổi chất, hormone, đường ruột, thậm chí cả thận của mình, ngay ở trong căn bếp quen thuộc, và những gì cần có chỉ là một chiếc thìa, một màng bọc thực phẩm hoặc túi ni-lông, miệng của chính bạn và 60 giây thời gian:

kiểm tra sức khỏe bằng thìa

(Ảnh: Internet)

Đầu tiên, bạn hãy dùng thìa để cạo lưỡi, tốt nhất nên ở phần cuống lưỡi, gần họng, cho đến khi thu thập được một lượng vừa đủ nước bọt. 

Sau đó, bạn dùng màng bọc thực phẩm hoặc túi ni-lông bọc quanh chiếc thìa này, giữ 60 giây dưới ánh sáng đèn, đèn càng sáng mạnh thì kết quả càng rõ.

Sau 1 phút, bạn hãy lấy chiếc thìa ra xem, nếu nó sạch và chỉ có mùi nước bọt thì chúc mừng bạn nhé! Còn nếu không thì sao?

– Nếu trong chiếc thìa có màu cam, có thể cho thấy vấn đề ở thận, chẳng hạn suy thận mãn tính;

– Nếu chuyển màu tím có thể là vấn đề cholesterol cao, tuần hoàn máu kém, viêm phế quản;

– Nếu có màu vàng hoặc trắng đục thì có thể là dấu hiệu vấn đề ở tuyến giáp hoặc bạn đang bị mất cân bằng trong khoang miệng.

Nếu chiếc thìa hôi, điều đầu tiên được nghĩ tới đó là bạn nên chú ý việc vệ sinh răng miệng của mình kỹ càng hơn nữa. Tuy vậy, bên cạnh đó, đây cũng có thể là dấu hiệu của vấn đề nghiêm trọng hơn như:

– Nếu bạn thấy mùi ngọt, có thể là dấu hiệu cho thấy lượng đường huyết cao hoặc tiểu đường;

– Nếu thấy mùi ammonia thì có thể là dấu hiệu cho thấy thận đang hoạt động không tốt;

– Nếu thấy mùi khác thì có thể là vấn đề dạ dày hoặc phổi.

Y học phương Đông từ xa xưa đã dùng việc quan sát lưỡi để chẩn bệnh, khoa học phương Tây cũng đang dần ủng hộ hơn phương pháp này. Tất nhiên để xác định được chính xác tình trạng sức khỏe của mình, chúng ta cần phải đến bác sỹ và khám kỹ càng chứ không đơn giản chỉ 1 thìa 1 phút thế này là xong. Tuy nhiên, điều ai cũng có thể làm được là dùng kết quả này để quyết định mình nên đi khám và nhận sự điều trị theo đúng chuyên môn cho kịp thời, bạn nhé!

Theo positivemed

Ngứa bao quy đầu

Địa chỉ phá thai an toàn tại tphcm