Bạn có ngờ được mình đang đẩy cả nhà dính vào ung thư chỉ qua con đường… rửa bát?

Tham dùng nước rửa 

Nhất là những chén bát nhiều dầu mỡ, các chị em thường sợ không sạch mà đổ lượng nước rửa nhiều hơn bình thường. Đúng là việc này sẽ gia tăng hiệu quả làm sạch, đánh bay các vết bóng dầu nhưng tác dụng phụ đi kèm là vô cùng nguy hiểm. 

rua chen

(Ảnh: Internet)

Các hóa chất dư thừa khó lòng được rửa sạch, vô hình chung sẽ bám lại trên chén đĩa và đi vào trong cơ thể qua đường thức ăn được đặt trên đó vào các lần sử dụng sau. 

Để khắc phục việc này, bạn có thể dùng khăn giấy chùi sơ những chén bát nhiều dầu, sau đó rửa lại với liều lượng nước rửa thông thường, vừa đủ, tráng thật kĩ trước khi úp chén bát. 

Tráng chén dĩa qua loa 

Một số chị em vì quá bận công việc nhà mà lại thêm phần rửa chén khiến họ chán ngán, muốn rút nhanh rút ngắn công đoạn, ngâm tất cả chén dĩa vào thau đựng xà phòng, sau đó tráng lại với nước sạch chứ không dùng miếng chùi xong nồi để chà kĩ. Điều này là vô cùng tai hại. 

Sử dụng xà bông, bột giặt để rửa chén 

Đây là một trong những biện pháp chữa cháy khi bỗng dưng chai rửa chén hết mà lại chưa kịp mua mới. Tuy nhiên, chỉ nên cấp cứu tạm thời chứ không nên lạm dụng lâu dài, hóa chất tẩy rửa trong xà bông cao gấp trăm lần nước rửa chén, và còn có chất tẩy trắng, tẩy ố….những chất này khó lòng mà rửa trôi với nước sạch hay tráng thông thường. Nếu bị dính những hóa chất trong xà phòng còn xót lại trên chén dĩa sẽ dễ mắc các bệnh như viêm gan, dạ dày, túi mật, làm giảm đề kháng cơ thể…

Mẹo giúp rửa chén sạch, hạn chế mầm móng bệnh 

1. Nhờ cậy nước nóng

– Nước nóng sẽ giúp làm mềm các vụn thức ăn hoặc các vết cháy dưới xong nồi khiến bạn chà rửa dễ dàng hơn mà không phải dùng nhiều nước rửa chén. 

– Đối với vết cháy xoong nồi: ngâm vào chậu nước nóng, để hơi ấm rồi tiến hành dùng miếng bọt biển chà sạch, nước nóng giúp các vết bám mềm và dễ chùi rửa hơn.

– Đối với hộp nhựa: đánh bay mùi hôi của hộp nhựa chỉ bằng cách ngâm vào nước muối ấm, các mùi hôi tanh từ thực phẩm sẽ bỏ đi ngay thôi. 

– Đối với đũa tre, gỗ: ngâm vào nước nóng mỗi tuần 1 lần để khử trùng và hạn chế nấm mốc. 

2. Nhờ cậy chanh 

rua chen 2

(Ảnh: Internet)

– Để rửa thớt sạch và khử trùng tự nhiên, bạn dùng ½ trái chanh chà lên bề mặt thớt, acid trong chanh có tính diệt khuẩn cao, nước chanh sẽ len lỏi vào các kẽ thớt, đánh bay vi khuẩn còn sót lại dễ dàng.

– Đánh bóng xoong nồi: dùng ½ quả chanh nhúng vào muối và đánh phía ngoài xoong nồi, chanh có tính oxi hóa cao dễ dàng làm sáng và sạch bong xoong nồi của bạn như mới 

(Tổng hợp)

Ngứa bao quy đầu

Địa chỉ phá thai an toàn tại tphcm