Bài kiểm tra đơn giản này sẽ cho biết khi nào bạn chết, bạn có dám thử không?

Ngày nay chúng ta có rất nhiều loại máy móc, nhiều xét nghiệm phức tạp khác nhau để đánh giá tình hình sức khỏe. Nhưng đây là một bài kiểm tra cực đơn giản, ai cũng có thể tự làm để biết mình có thể còn bao nhiêu thời gian để sống. Và không phải chỉ là nói suông, phán bừa, bài kiểm tra này do bác sỹ người Brazil tên là Claudio Gil Araujo đúc kết được, dựa trên rất nhiều nghiên cứu, đặc biệt về sức mạnh của các cơ, sức bền, sự dẻo dai và khả năng thăng bằng.

Đơn giản thôi, bạn chỉ cần đứng lên và ngồi xuống, rồi tự cho điểm cho chính mình theo hướng dẫn:

kiểm tra

(Ảnh: Internet)

Đầu tiên, với 10 điểm được cho sẵn, bạn đứng bắt chéo chân ở nơi xung quanh không có đồ đạc gì để bám víu;

kiểm tra

(Ảnh: Internet)

Sau đó, vẫn giữ chân bắt chéo, không bám tay vào bất cứ đâu hoặc chống xuống sàn, bạn chỉ dùng lực ở chân và mông để ngồi xuống. Hãy tự trừ của mình một điểm với mỗi lần bạn phải chống bàn tay, cánh tay hoặc đầu gối xuống sàn hoặc phải chống tay lên gối; trong trường hợp bạn không phải chống nhưng tư thế loạng choạng, mất thăng bằng thì trừ nửa điểm;

Từ tư thế ngồi bắt chéo trên sàn, bạn nâng mình đứng dậy bằng lực từ chân và mông. Sẽ chỉ bàn chân bạn được chạm sàn, nếu có bất cứ bộ phận cơ thể nào khác “phạm quy”, bạn tự trừ thêm cho mỗi lần một điểm nữa;

kiểm tra

(Ảnh: Internet)

Hãy tổng kết điểm của mình để biết về hiện tại và tương lai. Nếu bạn:

Được 8-10 điểm: Tốt. Cơ thể bạn đang ở trạng thái tốt, hãy tiếp tục duy trì chế độ ăn uống và vận động phù hợp để đảm bảo sức khỏe này.

Được 6-7,5 điểm: Trung bình. Tuy không ở trong tình trạng đáng ngại nhưng sức khỏe của bạn hoàn toàn có thể được cải thiện tốt hơn. Hãy thay đổi, tiếp nhận những thói quen có lợi cho sức khỏe càng sớm càng tốt!

Được 3,5-5,5 điểm: Cảnh báo. Bạn có thể đang gặp vấn đề về sức khỏe đấy! Nguy cơ tử vong trong vòng 6 năm tới của bạn đang cao gấp đôi so với người có sức khỏe mức Trung bình rồi!

Được 0-3 điểm: Tệ! Bạn thật sự không thể chần chừ thêm nữa rồi, tình trạng sức khỏe của bạn đang rất kém và nguy cơ tử vong trong vòng 6 năm tới của bạn cao gấp 5 lần người ở mức Tốt!

Đây không phải là một bài kiểm tra “trù ẻo”, những người đã đúc kết ra bài này không mong muốn gì hơn là bạn có thể được đánh động và thay đổi chính mình nếu còn muốn sống lâu hơn nữa – bằng cách năng vận động hơn, cải thiện sức mạnh cơ thể và khả năng thăng bằng. 

Lưu ý: nếu bạn đang có vấn đề về thể chất thì bài kiểm tra này không áp dụng cho bạn, tuy nhiên, với tình trạng của mình, bạn đã biết phải quan tâm hơn đến bản thân rồi chứ!

Theo discovermagazine

Ngứa bao quy đầu

Địa chỉ phá thai an toàn tại tphcm