Ba việc phụ nữ nhất thiết không bao giờ được làm sau khi quan hệ

Dù với tính cách, hoàn cảnh, sức khỏe, tư thế lựa chọn như thế nào, bạn cảm thấy tuyệt đỉnh hay rã rời ra sao thì là một người phụ nữ, có những việc bạn nhất thiết không được làm sau khi quan hệ, đặc biệt là ba điều này:

1. Đừng vội tắm rửa sạch với xà phòng

Nhiều người nghĩ với tình trạng người ngợm sau khi quan hệ xong, với mồ hôi nhớp nháp và nhiều thứ liên quan, thì việc tắm rửa là cần thiết không cần bàn cãi, đặc biệt là ở vùng kín. Tuy nhiên, hãy đọc kỹ điều này trước khi bạn lại tiếp tục phạm sai lầm: Bạn có thể dùng nước để rửa, nhưng không bao giờ được dùng xà phòng. Sau cuộc yêu cuồng nhiệt, âm đạo của phụ nữ ở trong tình trạng rất dễ bị kích ứng nếu dùng xà phòng hoặc sữa tắm, thậm chí bạn có thể bị dị ứng nếu không may mắn. Và nói chung là trong mọi trường hợp, việc dùng xà phòng, sữa tắm cho vùng nhạy cảm đều là không nên bởi bác sỹ phụ khoa đã cho biết âm đạo của phụ nữ là cơ quan có thể tự làm sạch, cần được đối xử thật sự dịu dàng và nhẹ nhàng, đừng quá sức!

Dù có thế nào, đi tiểu ngay chắc chắn là việc bạn phải làm. Vì sao? Vì việc này sẽ giúp bạn loại bỏ những vi khuẩn có thể đã bị đẩy vào âm đạo của mình trong quá trình “đó” và có thể dẫn đến tình trạng viêm nhiễm bàng quang sau quan hệ. Một số chuyên gia cho rằng bạn vẫn có thể dành thời gian ôm ấp chuyện trò sau đó, miễn là bảo đảm làm rỗng bàng quang trong vòng 1 tiếng đồng hồ, không hơn!

sau quan hệ

(Ảnh: Internet)

3. Đừng bao giờ tắm nóng chung

Với những người yêu nhau, việc ngồi trong bồn tắm ấm áp thật lãng mạn, tạo khoái cảm về tinh thần với phụ nữ có khi còn quan trọng và hạnh phúc hơn niềm vui thể xác trước đó. Tuy nhiên, cần biết rằng việc tắm bồn nước nóng sau khi quan hệ là rất hại cho âm đạo, và còn tệ hơn nhiều khi bạn làm việc đó cùng người kia. Lý do, theo bác sỹ phụ khoa Leslie A. F. Page giải thích: khi âm hộ sưng lên vì kích thích tình dục, “cửa mình” của phụ nữ sẽ bị tăng nguy cơ viêm nhiễm lên rất nhiều. Nếu bạn ngồi trong bồn nóng với chồng/bạn trai, bạn sẽ phải “đón nhận” những vi khuẩn trên da và hậu môn của anh ấy, trong khi vốn việc tiếp xúc rộng với nước đã làm giảm tính hiệu quả của hàng rào phòng vệ kháng vi sinh vật trên da.

Theo unilad

Ngứa bao quy đầu

Địa chỉ phá thai an toàn tại tphcm