9 bộ phận cơ thể dễ bị đánh giá là xấu nhưng lại rất có lợi cho sức khỏe

Dưới đây là 9 đặc điểm trên cơ thể tiết lộ sức khỏe của bạn mà chắc hẳn không phải ai cũng biết:

bộ phận cơ thể tốt cho sức khỏe

Nghiên cứu của các nhà khoa học tại Đại học Oxford cho thấy, phụ nữ sở hữu vòng 3 càng lớn sẽ có lượng cholesterol tốt cao hơn và cholesterol xấu thấp hơn. Do đó ít có nguy cơ bị xơ vữa động mạch và bệnh tiểu đường.

bộ phận cơ thể tốt cho sức khỏe

Theo nghiên cứu của Đại học Southampton (Anh), phụ nữ hông rộng có nguy cơ bị ung thư vú cao gấp 3 lần với phụ nữ hông nhỏ. Nghiên cứu trên tạp chí Nhân sinh học Mỹ khẳng định, estrogen có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ có hormones nhạy cảm. Do đó chị em có hông càng nhỏ thì lượng estrogen càng ít, nguy cơ mắc ung thư vú cũng giảm đi.

bộ phận cơ thể tốt cho sức khỏe

Chị em sở hữu cặp đùi có đường kính 60 cm trở lên sẽ giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tim mạch hoặc chết trẻ. Thông tin từ Tam Fry, diễn đàn béo phì Quốc gia Anh cho hay, càng lớn tuổi, trọng lượng bên dưới cơ thể càng cần nặng hơn để sống năng động và duy trì một trái tim khỏe. 

bộ phận cơ thể tốt cho sức khỏe

Các nhà nghiên cứu tại Thổ Nhĩ Kỳ phát hiện ra rằng, phụ nữ có ngực càng to, nhất là những người có cúp ngực D rất dễ mắc bệnh đau lưng, cong vẹo cột sống. Nguy cơ này ít xảy ra ở phụ nữ ngực nhỏ. Nghiên cứu tại Đại học Vienna (Áo) cũng khẳng định, chị em sở hữu ngực nhỏ ít nhạy cảm hơn, do đó ít mắc bệnh hơn so với người có ngực to.

bộ phận cơ thể tốt cho sức khỏe

Vành tai ngoài càng lớn thì âm thanh mà ống tai nhận được càng rõ. Vì vậy, người có tai to ít bị lãng tai khi về già. Tiến sĩ Ralph Holme (trưởng nhóm nghiên cứu Y sinh học, Anh) giải thích.

bộ phận cơ thể tốt cho sức khỏe

20% người sỡ hữu bàn chân lõm có nguy cơ chấn thương chân cao gấp 6 lần so với người có bàn chân phẳng. Nghiên cứu được thự hiện bởi trường đại học Chicago và Trung tâm tuổi thọ quốc tế tại New York, cho thấy, bàn chân phẳng sẽ có nhiều xương hơn nên rất tốt khi về già, giảm nguy cơ mắc các bệnh xương khớp.

bộ phận cơ thể tốt cho sức khỏe

Mũi càng lớn thì tỷ lệ hít phải bụi, chất bẩn càng nhỏ, khả năng chống lại vi khuẩn có hại càng mạnh hơn, vì vậy người mũi to ít bị cảm lạnh hoặc cảm cúm hơn. Đó chính là lời khẳng định của các nhà nghiên cứu tại Đại học Iowa tại Hoa Kỳ. Tiến sĩ Renee Anthony (trưởng nhóm nghiên cứu) còn khẳng định mũi to cũng giúp bảo vệ miệng.

bộ phận cơ thể tốt cho sức khỏe

Trong quá trình tiến hóa của con người, ngón chân càng ngắn đồng nghĩa với việc chạy càng nhanh hơn. Ngón chân dài đồng nghĩa với xương, cơ bắp nhiều hơn nên chạy sẽ vất vả, kéo theo chậm hơn. Nghiên cứu này đã được công bố trên tạp chí Sinh học thực nghiệm (Anh). TS Ian Bezodisan (Đại học Wales) cũng khẳng định, ngón chân dài hơn đòi hỏi cơ thể tốn nhiều năng lượng hơn khi hoạt động.

bộ phận cơ thể tốt cho sức khỏe

Giáo sư Wendy Kohrt tại trường Đại học Colorado (Mỹ) cho rằng, nhiều chị em đã tìm cách hút mỡ ở khu vực này nhưng không hay biết có thể vô tình gây tích mỡ vùng bụng. Thực tế thì bắp chân to cho thấy cấu trúc gân rất khỏe mạnh, rất tốt cho việc di chuyển, đồng thời giảm nguy cơ tích mỡ vùng bụng.

 

(Nguồn: Dailymail)

Ngứa bao quy đầu

Địa chỉ phá thai an toàn tại tphcm