8 điều sẽ xảy ra với cơ thể bạn khi ăn loại thực phẩm "lợi bất cập hại này"

Khi đói, thức ăn nhanh có vẻ giống như một món quà tuyệt vời đối với bạn vì nó vừa ngon, rẻ lại vô cùng tiện lợi . Nhưng trong vòng vài giờ sau, bạn có thể bắt đầu cảm thấy dạ dày của bạn đã bị tổn thương hoặc bạn có thể nhận thấy da của bạn bắt đầu nổi mụn…. 

Dưới đây là 8 hậu quả liên quan tới sức khỏe mà bạn có thể sẽ gặp phải nếu lạm dụng đồ ăn nhanh:


1. Tăng cân 

 

 

Nếu bạn đã từng chú ý tới các chất dinh dưỡng có trong đồ ăn hay thức uống thì bạn đều có thể nhận thấy rằng lượng calo có trong mỗi bữa ăn là khoảng  2.000 calo. Mặc dù lượng calo bạn nên ăn hàng ngày để duy trì được một cơ thể khỏe mạnh còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm cả quan hệ tình dục và chiều cao của bạn nhưng nói tóm lại, bạn sẽ bị tăng cân nếu như bạn ăn nhiều calo.


Đồ ăn nhanh được nhiều người ưa chuộng là vì chúng có chứa rất nhiều calo. Tuy nhiên, đồ ăn nhanh lại là loại thực phẩm chứa cực ít chất dinh dưỡng, đây chính là đáp án cho câu trả lời tại sao bạn cảm thấy nhanh đói ngay sau khi bạn vừa ăn một đống đồ ăn nhanh xong. Nhiều nghiên cứu cho thấy đa số những người ăn thức ăn nhanh thường xuyên sẽ có chỉ số khối cơ thể cao hơn và có nhiều khả năng bị thừa cân hơn so với những người không ăn loại đồ ăn này.

2. Mệt mỏi

 

 

Trong năm 2015, một cây bút nữ của tờ báo Daily Mail đã thử nghiệm tác dụng của thức ăn nhanh trên cơ thể cô bằng cách cô sẽ không ăn bất cứ đồ ăn hay thức uống nào khác ngoài đồ ăn nhanh trong vòng 1 tuần. Đến cuối tuần, cô đã nói rằng “sự tập trung của tôi đã giảm sút đi rất nhiều so với bình thường và tôi cảm thấy rất mệt mỏi mặc dù tôi không hề bị thiếu ngủ”.


Sự mệt mỏi, các cơn buồn ngủ làm giảm sự tập trung đến từ một loại axit amin được gọi là tryptophan. Chất này chỉ được hấp thu thông qua thực phẩm, cơ thể không thể tự tổng hợp được. Chính vì vậy mà bạn càng ăn nhiều đồ ăn nhanh thì bạn lại càng thấy mệt mỏi.

3. Tăng nồng độ cholesterol

 

 

Theo Hiệp hội Tim mạch Mỹ, có 2 loại chất béo chuyển hóa: Chất béo trong thực phẩm có nguồn gốc tự nhiên từ động vật và chất béo nhân tạo trong thực phẩm  công nghiệp, điển hình như các loại đồ ăn, thức uống nhanh.

Chất béo chuyển hóa được biết đến là một trong những tác nhân làm tăng nồng độ cholesterol dẫn đến tăng nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ.

4. Mọc mụn

 

 

Nếu bạn đã qua tuổi dậy thì rồi mà mụn trứng cá vẫn mọc lên rất nhiều thì đồ ăn nhanh có thể chính là nguyên nhân gây ra việc này. Một nghiên cứu năm 2010 trên tạp chí của Học viện Da liễu Mỹ chỉ ra rằng “ Ăn nhiều đồ ăn nhanh sẽ làm tăng chỉ số đường huyết. Chế độ ăn có lượng đường huyết cao sẽ khiến da dễ bị nổi mụn trứng cá”.

5. Bị đầy bụng

 

 

Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao bạn lại cảm thấy quần của bạn trở nên chật hơn sau khi ăn một bữa toàn đồ ăn nhanh chưa? Đó là bởi vì tất cả các loại đồ ăn nhanh như khoai tây chiên hay bánh mì kẹp thịt chứa rất nhiều natri. Nhưng đừng vội lo lắng, natri là một chất cực cần thiết cho một chế độ ăn uống lành mạnh. Theo MedlinePlus “Cơ thể sử dụng natri để kiểm soát huyết áp và lượng máu. Cơ thể của bạn cũng cần natri cho cơ bắp và giúp các dây thần kinh làm việc hiệu quả”.

Tuy nhiên, quá nhiều natri cơ thể sẽ có nguy cơ cao bị huyết áp cao và tích nước. Để đạt được sức khỏe tối ưu, Hiệp hội Tim mạch Mỹ khuyến cáo bạn nên hạn chế lượng natri, 1.400 mg mỗi ngày là đủ. Chính vì vậy mà bạn nên hạn chế ăn đồ ăn nhanh vì một bữa ăn toàn thức ăn nhanh có thể vượt quá 2.300 mg natri.

6. Dễ bị trầm cảm

 

 

Trong suốt thí nghiệm của cây bút nữ báo Daily Mail, kết quả mà cô nói với mọi người bao gồm cả sự thay đổi tâm trạng trong suốt cả tuần. “Tâm trạng của tôi trở nên bất thường và tôi đã liên tục cảm thấy kiệt sức mặc dù tôi đã ngủ khá nhiều. Khi quay trở lại với công việc, tôi trở nên cáu kỉnh và thiếu kiên nhẫn”. 

Một nghiên cứu vào năm 2012 cho thấy những người ăn thức ăn nhanh có nguy cơ cao hơn 51% bị trầm cảm so với những người không ăn thực phẩm ăn nhanh.

7. Có nguy cơ cao bị ung thư

 

 

Tại thời điểm này, có lẽ bạn đang nghĩ: “Được rồi, nhưng ăn những gì thì không gây ung thư?” Và bạn nói đúng – trong những năm qua, chúng ta đã thấy rằng hầu hết các loại thực phẩm đều có nguy cơ gây ung thư nhưng thực tế thức ăn nhanh là một loại thực phẩm có khả năng gây ung thư cao nhất. Trong một nghiên cứu được công bố mới đây đã chỉ ra rằng trong thức ăn nhanh có chứa hóa chất độc hại được gọi là phthalates, được biết đến là một loại hóa chất công nghiệp gây ung thư cao.

8. Dễ bị nghiện đồ ăn nhanh

 

 

Một nghiên cứu vào năm 2011 tìm thấy bằng chứng cho thấy rằng thức ăn nhanh có một số đặc tính gây nghiện, chẳng hạn như ở những người béo phì, các nhà nghiên cứu cho biết “họ ăn thức ăn nhanh nhiều hơn những người có trọng lượng bình thường”.

(Nguồn: Thelisst)

Ngứa bao quy đầu

Địa chỉ phá thai an toàn tại tphcm