70% người trẻ đang thờ ơ với sức khỏe đôi mắt

Bệnh khó lường

Có thể nói, những biến chứng và nguyên nhân các bệnh về mắt ngày càng đa dạng và khó lường trước. Đục thuỷ tinh thể, bệnh lý về mắt của người già nay nhiều người trẻ cũng mắc phải. Ảnh hưởng của môi trường như tia cực tim, khói bụi, ô nhiễm nguồn nước, ô nhiễm ánh sáng trong văn phòng… đã tác động trực tiếp tới mắt khiến thuỷ tinh thể mờ đục.

Biết mà làm ngơ

Nhiều thói quen xấu gây hại cho mắt ai cũng biết nhưng giới trẻ vẫn cố tình làm ngơ. Họ tiếp xúc quá nhiều “ánh sáng xanh” của những thiết bị điện tử như ti vi, máy tính, điện thoại thông minh, máy tính bảng… Dẫu biết đó là điều không tốt cho sức khỏe đặc biệt là đôi mắt nhưng họ chưa ý thức sâu sắc về tác hại của nó. Theo thống kê, có đến 50% nhân viên văn phòng bị khô mắt do thời gian làm việc sử dụng thiết bị điện tử kéo dài.

Thói quen khó bỏ

Những thói quen xấu như tư thế ngồi đọc sai, thiếu ánh sáng, chữ in quá nhỏ.. cũng là nguyên nhân chính dẫn đến việc gia tăng bệnh cận thị ở giới trẻ. Ngoài ra, thói quen sử dụng máy lạnh, độ ẩm thấp khiến cho nước mắt bị bay hơi nhanh dẫn đến khô, mờ hay đỏ mắt…được xem hiện trạng phổ biến trong nhân viên văn phòng.

Chưa sợ vì chưa thấy hiểm họa

Giới trẻ làm ngơ với việc chăm sóc sức khỏe nói chung và đôi mắt nói riêng cơ bản vì họ chưa có ý thức trong việc chăm sóc bản thân. Thậm chí họ còn mặc nhiên cho rằng hiện tượng về mắt là chuyện rất phổ biến do công việc, tuổi tác, không phải là bệnh lý.

Nhưng thực tế, không chỉ gây ra hội chứng thị giác màn hình, ánh sang xanh có thể tiến sâu vào đáy mắt, làm tổn thương lớp tế bào biểu thị giác. Nguy hiểm hơn, ít ai biết rằng còn có rất nhiều loại bệnh nghiêm trọngvề mắt dẫn đến nguy cơ mù lòa rất cao như võng mạc đái tháo đường, tăng nhãn áp, thoái hóa điểm vàng, hoàng điểm.

Bệnh nặng mới đi khám

Số liệu thống kê từ các chương trình tư vấn cho thấy, có đến 52% số người có vấn đề về mắt chưa đi khám, còn số người đã đi khám thì thường đến bệnh viện ở giai đoạn rất muộn, bệnh đã tiến triển nặng buộc phải phẫu thuật hoặc áp dụng các liệu pháp chuyên biệt vừa tốn chi phí, khả năng phục hồi thấp, nguy cơ mù loà cao. Theo thống kê của Bệnh viện mắt Trung ương, hiện có tới 82% người bị bệnh về mắt bỏ qua các biểu hiện vì chủ quan, dẫn đến mù loà.

Bảo vệ đôi mắt ngay hôm nay

Giảm thời gian tiếp xúc với “ánh sáng xanh”, thay đổi thói quen xấu ảnh hưởng đến mắt, sử dụng các biện pháp để giảm tác động trực tiếp của môi trường đến đôi mắt là những điều cơ bản mà tất cả mọi người, đặc biệt là giới trẻ cần phải thay đổi.

Nói không với “tâm lý chủ quan” là điều thực sự cần thiết để đẩy lùi các hiểm hoạ nghiêm trọng cho đôi mắt. Gặp bác sỹ ngay khi mắt có dấu hiệu bất thường hay đi khám mắt định kì 6 tháng/ lần sẽ giảm được nguy cơ khiến các bệnh về mắt trở nên trầm trọng, đơn giản hoá liệu pháp điều trị và giảm nguy cơ mù loà.

Tìm dưỡng chất cho mắt

Bên cạnh đó việc bổ sung “dưỡng chất” cho đôi mắt là vô cùng cần thiết để bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ đôi mắt .

Mới đây, trước tình trạng gia tăng cao ở tỉ lệ mắc các bệnh lí về mắt ở giới trẻ, Công ty CP dược Trung ương Mediplantex đã sản xuất thành công viên uống bổ mắt Ataxavi Vision. Viên uống bổ mắt Ataxavi Vision chứa đầy đủ các thành phần thiết yếu cho mắt, đặc biệt Astaxanthin – chất chống oxy hóa vượt trội, được chiết xuất từ vi tảo lục Nhật Bản. Astaxanthin dễ dàng xuyên qua hàng rào máu mắt từ đó thấm sâu vào tế bào biểu mô thị giác, ngăn chặn hiệu quả quá trình lão hóa tế bào. Cùng với Astaxanthin, Ataxavi Vision bổ sung các dưỡng chất thiết thiết yếu Vitamin A, Vitamin B2, Lutein, Cao Việt Quất (Bilberry extract) cải thiện vi tuần hoàn giúp tăng cường thị lực, cải thiện khả năng điều tiết cho mắt.

Cùng với việc cải thiện ý thức chăm sóc sức khỏe, giới trẻ cần ý thức và chủ động hơn nữa trong việc chăm sóc đôi mắt để tránh những hậu quá đáng tiếc có thể xảy ra.

1

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ataxavi Vision với thành phần Astaxanthin được chiết xuất từ vi tảo lục Nhật Bản, cùng các dưỡng chất thiết yếu cho mắt: Vitamin A, Vitamin B2, Lutein, Bilberry Extract giúp:

– Tăng cường thị lực, giảm mờ, khô, nhức mỏi mắt

– Ngăn ngừa cận thị tiến triển

– Phòng ngừa thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể

Sản phẩm của:

Công ty Cổ phần Dược Trung Ương Mediplantex

Website: http://ataxavi.vn/Ataxavi-Vision

ĐT: 043.66.86.111 – 1900.60.43

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Số XNNDQC: 2230/2015/XNQC-ATTP ngày 20 tháng 11 năm 2015

Ngứa bao quy đầu

Địa chỉ phá thai an toàn tại tphcm