4 kiểu ăn để giảm cân chỉ lãng phí thời gian chứ không bao giờ có hiệu quả và lý giải của chuyên gia

Thật nực cười khi mà để đạt mục đích giảm cân, một số chúng ta lại răm rắp nghe theo lời của những người khác, ví dụ như thợ cơ khí, nhân viên tư vấn thuế hay kế toán hoặc ai đó làm trong lĩnh vực không hề liên quan đến y tế. Sau đó, bạn áp dụng chế độ ăn như họ và nhận được kết quả là… không hiệu quả gì hết.

 

“Mọi người có xu hướng tiêu thụ nhiều dinh dưỡng hơn mình nghĩ. Nhưng ngay cả những thông tin có nguồn gốc uy tín cũng có thể khiến họ mắc sai lầm này”, Georgie Fear, tác giả của cuốn “Lean Habits for Lifelong Weight Loss” (Những thói quen giúp giảm cân lâu dài) cho biết.

Bà cho biết: Chúng tôi đã nói chuyện với 4 phụ nữ về những cách mà họ đã áp dụng để giảm cân. Thế nhưng trên thực tế những cách này lại hoàn toàn vô dụng. 

4 cách giảm cân sai lầm

Dưới đây là 4 biện pháp đó. Bạn hãy tham khảo để tránh rơi vào thất bại như những phụ nữ trên nhé:

1. Đếm calo trong mọi món ăn

“Một người bạn đã nói tôi nên ‘đếm’ lượng calo của mọi thứ mình cho vào miệng, ngay cả khi đó chỉ là một mẩu kẹo cao su”, Paige A., 29 tuổi.

4 cách giảm cân sai lầm
Thực tế: Cách giảm cân này có thể làm cho bạn thực sự bị loạn thần kinh trước khi có thể giảm cân. Bạn sẽ bắt đầu cảm thấy hoảng loạn vì không đi ăn ở một nhà hàng khi mà không biết họ có những món gì trên thực đơn và món ăn của họ được chế biến ra sao. Điều này hoàn toàn có thể ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn. 

Thêm vào đó, lượng calo không phải là một đơn vị mà bạn có thể tính chính xác. Nói một cách khác, lượng calo được liệt kê trên nhãn thực phẩm có thể ít hơn thế tới 20%.

Cách tốt nhất bạn có thể làm là ghi một quyển nhật kí ăn uống. Viết đi viết lại nhiều lần mỗi khi gặp các món ăn sẽ giúp bạn nhớ và cắt giảm những món nhiều calo tốt hơn. Bạn cũng nên cố gắng phân biệt được cảm giác khi thực sự đói và cảm giác chỉ đơn giản là thèm ăn.

2. Uống dấm táo

“Một huấn luyện viên đã từng nói với tôi rằng uống một chút dấm táo vào mỗi buổi sáng sẽ giúp giảm sự thèm ăn trong suốt cả ngày”, Mary C., 29 tuổi.

4 cách giảm cân sai lầm
Thực tế: Dấm rượu táo là một trong những thực phẩm tự nhiên được nhiều người áp dụng để giảm cân, làm sạch cơ thể… Tuy nhiên, điều này chỉ thực sự có tác dụng khi dùng đúng. Nếu uống dấm táo vào buổi sáng, khi trong tình trạng dạ dày trống rỗng, bạn có thể phải đối mặt với nguy cơ bị ợ nóng. Uống nhiều còn có thể gây rối loạn tiêu hóa và mất cân bằng môi trường axit trong dạ dày.

Thay vì uống dấm táo buổi sáng, hãy thêm chúng vào các món ăn. Khi muốn làm dịu cơn đói, hãy ăn quả táo hoặc một vài loại hoa quả nào đó, Điều này cũng không làm bạn tăng cân nhiều vì các loại trái cây thường có lượng calo không cao.

3. Thanh lọc cơ thể

“Một người bạn của tôi nói rằng chỉ cần dành ra 1 tuần để làm sạch cơ thể với các loại nước ép là sẽ giảm cân được vì nó tăng tốc trao đổi chất của cơ thể”, Sara M., 33 tuổi.

4 cách giảm cân sai lầm

Thực tế: Một chế độ ăn có hàm lượng calo thấp như thế này sẽ khiến sự trao đổi chất trong cơ thể suy giảm nhanh chóng vì nó tạo ra tình trạng đói. Nước ép không cung cấp năng lượng cho cơ thể, việc này ảnh hưởng đến cả hệ thống miễn dịch và giấc ngủ. Kết quả là sau khi kết thúc thời gian làm sạch cơ thể, bạn sẽ vô cùng mệt mỏi và đói khát, thèm ăn. Hậu quả kéo theo có thể là ăn nhiều hơn và tăng cân trở lại.

Không những thế, chế độ ăn này còn gây ra tình trạng thiếu chất xơ dẫn đến táo bón. 

Đừng cắt bỏ mọi loại thực phẩm để rồi chỉ uống nước ép, hãy bổ sung các loại nước ép trong chế độ ăn uống của bạn, ví dụ như vào những lúc bạn cảm thấy đói giữa buổi sáng hoặc buổi chiều. Biện pháp này sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóng.

4. Bỏ bữa sáng

“Đồng nghiệp của tôi khuyên tôi bỏ qua bữa ăn sáng, chỉ ăn một miếng kẹo cao su để giảm sự trao đổi chất và ngăn chặn cơn đói”, Tori S., 24 tuổi.

4 cách giảm cân sai lầm

Thực tế: Cơ thể bạn không bao giờ bị lừa về lượng calo bạn ăn trong ngày và nhai kẹo cao su không phải là một ý tưởng hay để bỏ qua bữa sáng. Nếu nhịn ăn sáng, cơ thể sẽ thôi thúc để bạn ăn bù vào những bữa ăn sau đó, thậm chí là khiến bạn ăn nhiều hơn mức cho phép. Và kết quả bạn thu được sẽ hoàn toàn ngược lại mong muốn, tăng cân chứ không phải giảm cân.

Đừng cố nhịn ăn sáng, thay vào đó hãy ăn uống đầy đủ. Bữa sáng với đủ dinh dưỡng sẽ giúp bạn đủ năng lượng để làm việc và giảm những cơn đói giữa buổi.

(Nguồn: WHM)

Ngứa bao quy đầu

Địa chỉ phá thai an toàn tại tphcm