12 loại rau quả bị cho là bẩn nhất năm 2016, trong đó có rất nhiều món mà người Việt ưa thích
Đầu bảng danh sách năm nay là dâu tây, với 98% mẫu kiểm nghiệm bị phát hiện dư lượng thuốc trừ sâu, từ nhiều loại thuốc khác nhau – có những loại nhìn chung vô hại nhưng cũng có những loại liên quan đến nguy cơ phát triển bệnh ung thư, gây vấn đề thần kinh, rối loạn hormone, tác động xấu đến sự phát triển và sinh sản… Nguyên nhân của việc lạm dụng hóa chất này là để kéo dài mùa vụ cho loại quả được nhiều người yêu thích.
Ngoài dâu tây, các loại thực phẩm khác bị cảnh báo trong danh sách của EWG năm nay còn có:
– Táo
– Quả xuân đào
– Đào
– Cần tây
– Nho
– Cherry
– Rau bina
– Cà chua
– Ớt chuông
– Cà chua bi
– Dưa chuột
Ngược lại, những loại thực phẩm an toàn nhất mà chúng ta có thể yên tâm hơn hẳn khi sử dụng là: quả bơ, bắp ngô, dứa, bắp cải, đậu ngọt, hành tây, măng tây, xoài, đu đủ, kiwi, cà tím, dưa mật, bưởi, dưa vàng, súp lơ.
(Ảnh: Internet)
Trái cây, rau tươi thật sự rất quan trọng với sức khỏe con người, và luôn là phần thiết yếu trong chế độ dinh dưỡng thường ngày. Nhưng khi sử dụng, hãy lưu ý:
– Chọn lựa nơi cung cấp uy tín, chất lượng bảo đảm;
– Nên ăn mùa nào thức ấy, ưu tiên rau quả tươi từ các nguồn cung cấp địa phương hơn những món nông sản ở xa, đòi hỏi nhiều thời gian vận chuyển và trải qua nhiều công đoạn xử lý không tự nhiên;
– Tìm hiểu những cách rửa và sơ chế giúp loại bỏ hiệu quả nhất các chất bẩn, độc hại có thể có trên rau quả;
Theo mindbodygreen
Ngứa bao quy đầu
Địa chỉ phá thai an toàn tại tphcm