Tư vấn về tinh hoàn bên to bên nhỏ có sao không?

Hỏi: Gửi một số bác sĩ Trung tâm chăm sóc sức khỏe, cháu năm nay 23 tuổi. Hôm vừa rồi tắm cháu mới nhằm mục đích là ý và chúng ta nhận biết ra rằng tinh hoàn của cháu một bên to, một bên nhỏ. Sau khi Người bệnh có thể phát hiện ra điều này thì cháu cảm thấy rất lo lắng, không rõ sau này xu hướng sinh sản của cháu Nhìn thấy bị ảnh hưởng không? Vậy nên bữa nay cháu tâm sự mong các chuyên gia trả lời thật sớm giúp cháu tình trạng này? Cháu xin cảm ơn!

(Quốc việt- vietbk…@gmail.com)

viem-mao-tinh-hoan-co-chua-duoc-khong

Kiến thức bổ ích :
>>> Những điều cần biết về bệnh viêm cổ tử cung
>>> Những nguy hại của bao quy đầu hẹp

đáp :

Quốc Việt thân mến,

Khi Người bệnh có thể phát hiện tinh hoàn của mình không đều nhau (bên to, bên nhỏ) một vài bạn thường cảm thấy hoang mang và lo lắng như chính bạn hiện giờ. Tuy nhiên, điều này không đáng lo ngại, bởi tinh hoàn bên to bên nhỏ là điều dứt điểm thường nhật . Trong thực tế thì 2 tinh hoàn không phải lúc nào cũng bằng nhau mà Nhìn thấy một bên nhỉnh hơn hoặc nhỏ hơn tí đỉnh . Điều này cũng giống như ở nữ giới , hai bên ngực không bằng nhau. Hay như nhiều cấu trúc khác trong thân thể được xem là đối xứng nhưng vẫn Xuất hiện tí đỉnh dị biệt .

Thanh niên phát triển thường ngày , thì dung tích của tinh hoàn Xuất hiện thể đạt tới 25ml, người nhỏ thì Xuất hiện thế là 15ml, bình thường thì dung tích của tinh hoàn là 15ml trở đến , nhưng chức năng thì giống nhau. Đối với phái mạnh Việt nam giới , thể tích trung bình của tinh hoàn từ 12 ml trở đến , chính vì thế nếu thấy tinh hoàn không quá bé hơn 12 ml thì bạn Có thể im tâm.

Thế nhưng trong trường hợp tinh hoàn Nhìn thấy một bên to hơn hẳn, và đặc biệt là khi nó kèm theo những triệu chứng bất thường như căng tức, đau, lúc to lúc nhỏ thì đây Nhìn thấy thể là dấu hiệu của những bệnh lý ở vùng bìu, chả hạn : viêm mào tinh hoàn, thoát vị bẹn…

Do bạn không nói rõ về mức độ to nhỏ của 2 bên tinh hoàn, Nhìn thấy sự chênh lệch rõ rệt hay không hoặc Nhìn thấy kèm theo những triệu chứng như trên hay không cho nên một vài bác sỹ chẳng thể giải đáp chính xác cho bạn là ngày nay bạn Xuất hiện sao không. vì thế , bạn nên vào kịp thời một vài phòng khám nào chuyên khoa để phát hiện và được trả lời ngay . Trong trường hợp không Có bệnh, sau khi khám bạn sẽ cảm thấy yên tâm, thoải mái hơn. Trường hợp Xuất hiện bệnh, bạn sẽ Nhìn thấy thể được chữa trị thật sớm , nó làm cản trở được một số tác hại nguy hiểm Có thể xảy ra.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh !
Khi nam bị một số bệnh lý về đàn ông khoa, trong đó Nhìn thấy một số hiện tượng về tinh hoàn Có thể đến Phòng phát hiện đa khoa quốc tế nhằm được nhiều bác sỹ khám , giải đáp và điều trị càng thật nhanh càng tốt. Với lực lượng y chuyên gia trình độ cao , tay nghề giỏi , kết hợp với cơ sở vật chất khang trang, trang thiết mắc y tế hiện đại, Trung tâm đã và đang trở thành điểm đến đáng tin cậy của hàng nghìn người mắc bệnh .

Bài Viết Liên Quan