Phương pháp làm đẹp vùng kín sau sinh

Sau sinh ngoài đối mặt với tình trạng tăng cân, nám da, tính cách thay đổi, chị em còn phải đối mặt với tình trạng vùng kín bị giãn rộng, sẫm màu, trở nên xấu xí hơn. Điều này là thủ phạm chính lấy đi sự tự tin trong giao tiếp, giảm khoái cảm khi quan hệ tình dục ở người phụ nữ. Tuy nhiên, với sự phát triển của y học chị em sẽ không còn lo lắng về những thay đổi tiêu cực của vùng kín sau sinh nữa.

Phụ nữ khi sinh thường, cơ vòng âm đạo phải giãn nở tối đa để tạo ống xối cho thai nhi dễ dàng ra khỏi tử cung. Nếu như cơ địa tốt, sau khi sinh tầng sinh môn sẽ thu nhỏ trở lại, tuy nhiên, với nhiều trường hợp khả năng tự phục hồi sẽ bị hạn chế. Vì vậy việc làm đẹp vùng kín sau sinh là lựa chọn của không ít chị em hiện nay. Làm đẹp vùng kín sau sinh được biết đến là việc thu hẹp âm đạo, phẫu thuật tầng sinh môn. Và dưới đây sẽ là những phương pháp cụ thể nằm trong dịch vụ làm đẹp vùng kín sau sinh được thực hiện tại Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội mà chị em cần biết:

bi-quyet-thu-nho-vung-kin-sau-sinh

1.Thu hẹp âm đạo

Phẫu thuật thu hẹp âm đạo là phẫu thuật tạo hình âm đạo, giúp phục hồi, tái tạo lại thành âm đạo, bảo vệ cấu trúc, chức năng và tăng tính thẩm mỹ của bộ phận sinh dục nữ. Đây là một phẫu thuật sản khoa, nếu được thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, chất lượng sẽ đảm bảo an toàn, có tính thẩm mỹ cao và không để lại sẹo xấu. Sau phẫu thuật, người phụ nữ có thể lấy lại sự tự tin trong đời sống tình dục và có thể bảo vệ sức khỏe sinh sản của mình tốt hơn.
Theo các bác sĩ chuyên khoa, thu hẹp âm đạo không chỉ có tác dụng cải thiện đời sống tình dục mà còn giúp chị em tránh được các bệnh viêm nhiễm phụ khoa như viêm âm đạo, một số bệnh lý về cổ tử cung, tử cung. Phương pháp này chỉ được thực hiện sau khi sinh từ 3- 6 tháng. Sau thực hiện thủ thuật, chị em nên tuân thủ một cách nghiêm ngặt các chỉ định mà bác sĩ đã đưa ra và nên kiêng quan hệ tình dục từ 1-2 tháng.

2. Phẫu thuật tầng sinh môn

Tầng sinh môn còn gọi là đáy chậu, bao gồm tất cả các phần mềm cân, cơ, dây chằng bịt lỗ dưới khung chậu, có nhiệm vụ nâng đỡ các cơ quan trong vùng chậu xương bàng quang, tử cung, âm đạo và trực tràng. Khi sinh, tầng sinh môn phải giãn nở để thai nhi ra ngoài. Khi sổ thai, nếu tầng sinh môn không giãn tốt sẽ dễ bị rách, tổn thương, dẫn đến bị nhão. Vì vậy sau quá trình sinh nở, nhiều chị em đã có nhu cầu phẫu thuật thu nhỏ tầng sinh môn. Phẫu thuật không chỉ giúp cho chị em lấy lại được tự tin trong đời sống tình dục mà còn tránh được một số bệnh viêm nhiễm phụ khoa, thậm chí là tình trạng tiểu són, tiểu không tự chủ ở những phụ nữ trên 40 tuổi.

Bài Viết Liên Quan