Mắc bệnh liệt dương có thể có con được không?

Hỏi:
Xin chào bác sỹ, tôi là nữ, năm nay 29 tuổi. Tôi đang có một thắc mắc, rất mong nhận được sự tư vấn của bác sỹ. Tôi và chồng hiện tại trước đây đã yêu nhau được hơn 1 năm nay, anh ấy hơn tôi 3 tuổi, là một người đàn ông sống nội tâm, rất chiều chuộng tôi. Dù thời gian yêu nhau cũng không phải ngắn, hơn nữa tình cảm chúng tôi cũng ngày càng sâu đậm, nhưng anh ấy tuyệt đối không có ý định “đi quá giới hạn”. Chính vì điểm này của anh mà tôi càng yêu anh hơn.

Tuy nhiên, khi quyết định đi đến hôn nhân, trong ngày trọng đại của mình, anh cũng thú nhận với tôi là anh mắc chứng liệt dương. Thời gian qua anh chữa trị đều giấu tôi, anh nói không muốn làm tôi buồn, lại càng không muốn tôi vì vậy mà rời bỏ anh ấy. Tôi thực sự hoang mang, không thể sinh hoạt vợ chồng là một chuyện nhưng liệt dương có thể có con được không thưa bác sỹ?

(tranthinga..86@gmail.com)Trả lời:

liet-duong-co-con-duoc-khongMắc bệnh liệt dương có thể có con được không?

Chào bạn,
Cảm ơn vì bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Trước tiên, qua những gì bạn chia sẻ trong thư, chúng tôi có thể hiểu được nỗi lo lắng, nguyện vọng của bạn.

Tuy nhiên, bạn cũng đừng lo lắng quá, việc bạn cần làm hiện tại là phối hợp cùng chồng để tiếp tục việc chữa trị, đừng gây căng thẳng, áp lực cho nhau mà khiến bệnh tình trầm trọng hơn.

Hơn nữa, liệt dương có thể có con được không còn tùy thuộc vào mức độ của bệnh, nếu dương vật của chồng bạn hoàn toàn không cương cứng được và không có khả năng giao hợp, tất nhiên là không thể xuất tinh sẽ không thể giúp bạn mang thai được. Tuy nhiên, vợ chồng bạn vẫn có thể có con nếu thực hiện phương pháp thụ tinh nhân tạo(thụ tinh trong ống nghiệm, bơm tinh trùng vào buồng tử cung) bằng chính tinh trùng của chồng bạn.

Chúc bạn hạnh phúc!