Triệu chứng của viêm lộ tuyến cổ tử cung

Sức khỏe bị đe dọa, hạnh phúc gia đình tan vỡ cũng bởi đời sống tình dục không lành mạnh. Mà lí do gây nên những điều này lại ở ngay chính bản thân mỗi người, do thiếu kiến thức về sức khỏe tình dục, hiểu biết sai khiến việc nhìn nhận triệu chứng bệnh nhầm lẫn. Và viêm lộ tuyến cổ tử cung là một trong số đó nhưng hầu hết người bệnh đều không biết rằng, nhận biết được triệu chứng của viêm lộ tuyến cổ tử cung sớm sẽ giúp chị em phần nào tránh khỏi những rắc rối, yên tâm chăm sóc sức khỏe của mình và những người thân trong gia đình.

chi-phi-va-mang-trinh-o-tphcm

Lộ tuyến cổ tử cung là các tổn thương ở cổ tử cung do các tế bào tuyến nằm trong ống cổ tử cung phát triển ra ngoài, xâm lấn mặt ngoài của cổ tử cung. Thông thường, các tế bào tuyến lộ ra ngoài vẫn tiết dịch như khi ở trong cổ tử cung nên bệnh nhân thường có hiện tượng tăng tiết dịch trong âm đạo, dễ dẫn đến viêm nhiễm (khi đó gọi là lộ tuyến viêm). Vì bị lộ ra ngoài niêm mạc nên các tuyến dễ bị viêm nhiễm do vi trùng, nấm, ký sinh trùng hay các tạp trùng.

Các triệu chứng của viêm lộ tuyến cổ tử cung thường khó phát hiện, nhưng để dễ nhận biết, chị em có thể dựa vào những triệu chứng điển hình sau đây:

– Vùng kín thường xuyên ngứa ngáy, ẩm ướt.

– Ra nhiều khí hư có mùi, dính từng mảng, có màu vàng hoặc xanh, loãng, có bọt.

– Đau rát khi quan hệ tình dục.

– Trường hợp viêm lộ tuyến nặng, có xuất huyết sau giao hợp.

Bệnh viêm lộ tuyến vẫn chưa được xác định rõ nguyên nhân, song bệnh thường gặp ở những phụ nữ đang trong độ tuổi sinh đẻ, có tiền sử nạo, phá thai, dùng thuốc ngừa thai có nhiều estrogen,…

Mặc dù đây là bệnh phụ khoa phổ biến và không khó chữa trị, nhưng nếu không để ý, phát hiện sớm, bệnh có thể gây nhiều nguy hại đến sức khỏe. Đặc biệt là gây khó thụ thai, dẫn đến vô sinh do lượng dịch trong âm đạo nhiều hơn bình thường, khiến cho tinh trùng khó di chuyển qua để gặp trứng. Bên cạnh đó, nó còn làm cho độ pH trong âm đạo thay đổi theo hướng bất lợi cho tinh trùng, có thể tiêu diệt tinh trùng ngay khi vừa vào đến âm đạo.