Thuốc Hornol là thuốc gì?

Thuốc Hornol được bào chế dưới dạng viên nang cứng. Nhờ sự kết hợp giữa 5mg hoạt chất Cytidin monophosphat disodium và 3mg hoạt chất Uridin monophosphat disodium, thuốc có tác dụng khắc phục những bệnh lý về thần kinh ngoại biên. Ngoài ra thuốc còn có tác dụng hỗ trợ điều trị triệu chứng đau dây thần kinh sinh ba, dây thần kinh mặt, dây thần kinh gian sườn…

Thuốc Hornol
Thông tin cơ bản về thành phần, công dụng, liều dùng, cách sử dụng và những khuyến cáo khi chữa bệnh với thuốc Hornol
  • Nhóm thuốc: Thuốc giảm đau, hạ sốt, thuốc điều trị bệnh Gout và các bệnh xương khớp, thuốc chống viêm không Steroid
  • Dạng bào chế: Viên nang cứng
  • Quy cách đóng gói: Hộp 3 vỉ x 10 viên

Thông tin về thuốc Hornol

Thành phần

Thuốc Hornol là sự kết hợp giữa 5mg hoạt chất Cytidin monophosphat disodium, 3mg hoạt chất Uridin monophosphat disodium và lượng tá dược vừa đủ trong một viên nang cứng.

Công dụng

Thuốc Hornol có công dụng hỗ trợ điều trị những bệnh lý sau:

  • Hỗ trợ điều trị triệu chứng đau dây thần kinh sinh ba, dây thần kinh mặt, đau lưng, dây thần kinh gian sườn.
  • Hỗ trợ điều trị những bệnh lý về thần kinh ngoại biên có liên quan đến quá trình chuyển hóa, bệnh xương – khớp, nhiễm khuẩn.

Đặc tính dược lực học

Thuốc Hornol bao gồm hai thành phần chính là: Hoạt chất dinatri uridin monophosphat và hoạt chất dinatri cytidin monophosphat. Cả hai hoạt chất này có khả năng kích thích và cung cấp phosphat cho các thành phần chính của bao myelin. Đồng thời giúp sợi trục mô thần kinh tái sinh và trưởng thành.

Khám phá bài thuốc ĐẶC TRỊ BỆNH XƯƠNG KHỚP sở hữu nhiều ưu điểm ĐẦU TIÊN & DUY NHẤT tại Việt Nam
Quốc dược Phục cốt khang là bài thuốc sở hữu nhiều ưu điểm ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT về công thức, thành phần trong điều trị bệnh xương khớp tại Việt Nam. [Tìm hiểu ngay]

Thành phần Dinatri cytidin monophosphat có tác dụng làm trung gian cho quá trình tổng hợp lipid phức tạp – một trong những thành phần cấu tạo màng tế bào thần kinh. Đặc biệt là tiền chất lớp bao myelin và sphingomyelin. Ngoài ra hoạt chất Dinatri cytidin monophosphat cũng là tiền thân của các acid nucleic (ARN và ADN) – những yếu tố cơ bản của sự chuyển hóa tế bào tương tự như trong quá trình tổng hợp protein.

Thành phần Dinatri uridin monophosphat hoạt động và có khả năng tác động như một coenzym qua quá trình tổng hợp glycolipid của lớp tế bào myelin và cấu trúc neuron. Đồng thời bổ sung hoạt động của hoạt chất dinatri cytidin monophosphat.

Đặc tính dược lực học của thuốc Hornol
Đặc tính dược lực học của thuốc Hornol

Chống chỉ định

Thuốc Hornol chống chỉ định với những người quá mẫn cảm với hoạt chất Dinatri uridin monophosphat, hoạt chất Dinatri cytidin monophosphat hoặc bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Cách dùng và liều lượng

Cách dùng

Thuốc Hornol được sử dụng thông qua đường uống. Để đảm bảo hiệu quả chữa bệnh, người bệnh nên uống trọn một viên thuốc cùng với ít nhất 240ml nước lọc. Người bệnh không nên nhai thuốc trước khi nuốt và không tán nhuyễn thuốc, phá vỡ cấu trúc của thuốc trước khi sử dụng. Trong trường hợp người bệnh thường xuyên có cảm giác nôn ói khi sử dụng thuốc, bạn có thể uống thuốc cùng với sữa hoặc sử dụng thuốc cùng với thức ăn. Điều này sẽ giúp bạn tránh khỏi tình trạng uống lại thuốc khi bạn nôn ói, đặc biệt là trẻ em.

Liều lượng

Liều dùng thuốc Hornol ở người lớn và trẻ em như sau:

Đối với người lớn

  • Liều khuyến cáo: Dùng 1 – 2 viên/lần x 2 lần/ngày.

Đối với trẻ em

  • Liều khuyến cáo: Dùng 1 viên/lần x 2 lần/ngày.

Lưu ý: Liều dùng thuốc Hornol có thể thay đổi tùy theo đáp ứng của từng đối tượng, tình trạng sức khỏe, mức độ phát triển bệnh lý và chỉ định liều dùng từ bác sĩ chuyên khoa.

Cách sử dụng và liều dùng thuốc Hornol
Cách sử dụng và liều dùng thuốc Hornol

Bảo quản

Thuốc Hornol cần được bảo quản tại những nơi thoáng mát, khô ráo, có nhiệt độ từ 15 – 30 độ C. Bên cạnh đó thuốc phải được bảo quản trong vỉ, trong lọ thuốc hoặc trong bao bì kinh. Người bệnh không nên tách thuốc ra khỏi vỉ khi chưa sử dụng. Ngoài ra, bạn cần tránh để thuốc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời và tầm tay trẻ em.

Giá thuốc

Thuốc Hornol là sản phẩm của Công ty CP Dược phẩm Đạt Vi Phú (DAVIPHARM) – Việt Nam. Thuốc đang được bán với giá 160.000 VNĐ/hộp 3 vỉ x 10 viên 5mg.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng thuốc Hornol

Khuyến cáo khi dùng

Thuốc Hornol không chống chỉ định dùng trong thai kỳ. Tuy nhiên phụ nữ mang thai cần thận trọng trước quyết định sử dụng thuốc. Người bệnh chỉ nên sử dụng thuốc khi có yêu cầu và chỉ định liều dùng từ bác sĩ chuyên khoa. Ngoài ra phụ nữ mang thai chỉ nên sử dụng thuốc khi thật sự cần thiết, đã cân nhắc giữa lợi ích và những rủi ro trong thời gian điều trị với thuốc Hornol.

Tác dụng phụ

Chưa có báo cáo nào đề cập đến việc người bệnh mắc phải phản ứng phụ trong thời gian chữa bệnh với thuốc Hornol. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng thuốc, nếu nhận thấy cơ thể xuất hiện những phản ứng bất thường, những phản ứng có khả năng làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, người bệnh cần ngưng sử dụng thuốc. Bên cạnh đó bạn cần nhanh chóng đến bệnh viện và báo ngay với bác sĩ chuyên khoa về tình trạng sức khỏe của bạn ở hiện tại. Khi đó các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra và đề ra những phương pháp xử lý phù hợp tránh gây nguy hiểm.

Quá liều và xử lý

Không dự đoán được xảy ra quá liều khi sử dụng thuốc Hornol liều cao. Bởi hiếm gặp độc tính của thuốc.

Sử dụng thuốc Hornol quá liều và cách xử lý
Sử dụng thuốc Hornol quá liều và cách xử lý

Bài viết là thông tin cơ bản về thành phần, công dụng, liều dùng, cách sử dụng và những khuyến cáo khi chữa bệnh với thuốc Hornol. Tuy nhiên những thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo, không phải tư vấn chuyên môn. Vì thế trước khi quyết định sử dụng thuốc, người bệnh cần trao đổi với bác sĩ chuyên khoa về tính hiệu quả và những rủi ro có thể gặp phải trong thời gian chữa bệnh với thuốc.

Bên cạnh đó để đảm bảo an toàn, người bệnh không nên tự ý sử dụng thuốc, tự ý ngưng sử dụng thuốc hoặc tự ý thay đổi liều dùng thuốc. Thuốc Hornol chỉ nên được sử dụng khi có yêu cầu và có hướng dẫn liều dùng từ bác sĩ chuyên khoa. Điều này sẽ giúp bạn tránh gây nguy hiểm và phòng ngừa những rủi ro.

Đừng bỏ lỡ

Hàng ngàn bệnh nhân KHỎI DỨT ĐIỂM bệnh xương khớp nhờ bài thuốc này!

Phác đồ ĐẶC TRỊ bệnh xương khớp chuyên sâu và hoàn chỉnh LẦN ĐẦU ứng dụng tại Việt Nam