Thiết bị mới giúp chuyện giảm cân chưa bao giờ dễ dàng đến thế

Béo phì được xem là một trong những vấn đề y tế công cộng hàng đầu của quốc gia vì căn bệnh này có thể gây ra bệnh tiểu đường, dẫn đến bệnh tim và các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khác. Khoảng 38% dân số Mỹ mắc căn bệnh này. 

beo phi

Theo đó, một thiết bị giảm cân kỳ quái mới, dẫn thức ăn từ dạ dày qua một ống thông qua bức tường bụng, đã được chấp thuận ở Mỹ. Khoảng 30 phút sau khi ăn, thiết bị AspireAssist cho phép một bệnh nhân béo phì xả 30% số calo tiêu thụ thông qua một chiếc ống vào bồn cầu. Đó là lựa chọn mới nhất cho hàng triệu người béo phì ở Mỹ không thể giảm cân thông qua phương pháp truyền thống.
Thiết bị này được tạo thành từ một van cổng hình đĩa bên ngoài cơ thể. Bên trong, bác sĩ phẫu thuật kết nối một ống từ dạ dày của bệnh nhân và gắn nó với van cổng. Sau khi ăn, bệnh nhân được gắn một đầu nối bên ngoài và ống với van cổng. Tiếp đó, các van được mở ra và calo tiêu thụ thoát qua ống vào bồn cầu. Khi mở ra, các thiết bị mất từ 5 – 10 phút để tiêu hao thực phẩm từ bệnh nhân.

thiet bi giam can

Thiết bị sẽ hút thức ăn từ dạ dày thông qua ống luồn qua thành dạ dày.

thiet bi giam can

Bác sĩ sẽ nối một ống từ dạ dày của bệnh nhân với van cổng.

thiet bi giam can

Van cổng nằm phía bên ngoài cơ thể, cho ống tuồn vào phía trong dạ dày.

thiet bi giam can
Sau khi ăn, bệnh nhân được gắn một đầu nối bên ngoài và ống với van cổng. 

Tiến sĩ William Maisel, công tác tại Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), cho biết: “Cách tiếp cận AspireAssist sẽ giúp kiểm soát hiệu quả việc hấp thu calories, một nguyên tắc quan trọng của liệu pháp giảm cân. Bệnh nhân cần được theo dõi thường xuyên và tuân theo chương trình giúp họ phát triển những thói quen ăn uống lành mạnh và giảm lượng calo tiêu thụ”.
FDA đã xem xét kết quả thử nghiệm lâm sàng trên 111 người sử dụng thiết bị song song với áp dụng lối sống phù hợp, sau đó so sánh với nhóm 60 người chỉ thay đổi lối sống. Nhóm sử dụng AspireAssist giảm trung bình 12,1% trọng lượng cơ thể sau 1 năm, so với 3,6% ở nhóm không dùng.
Thiết bị này dành cho những người béo phì từ 22 tuổi trở lên không thể giảm cân bằng các phương pháp khác, ngoại trừ phẫu thuật. FDA cũng khuyến cáo, những bệnh nhân mắc chứng rối loạn ăn uống không nên sử dụng phương pháp mới này và thiết bị này không hiệu quả đối với những người thừa cân nếu chỉ sử dụng trong thời gian ngắn. Người sử dụng thiết bị này có thể bị một số tác dụng phụ như buồn nôn, nôn mửa, táo bón và tiêu chảy.

Video chỉ ra cơ chế hoạt động của thiết bị giảm cân bằng cách hút thức ăn ra bên ngoài:

Ngứa bao quy đầu

Địa chỉ phá thai an toàn tại tphcm