Những bệnh mãn tính nào có thể là nguyên nhân gây liệt dương

Nguyên nhân gây bệnh liệt dương không chỉ xuất phát bởi yếu tố tuổi tác, stress, chấn thương mà còn là hậu quả của việc nam giới mắc các bệnh mãn tính. Những bệnh lý này không chỉ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người bệnh mà còn phá vỡ hạnh phúc gia đình, để lại sự mặc cảm cho người bệnh.

Bác sĩ nam khoa Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh đã chỉ ra rằng những bệnh mãn tính sau đây có thể gây liệt dương mà nam giới cần hết sức đề phòng:

nguyen-nhan-gay-hep-hau-mon

1.Các bệnh về tim mạch

Các bệnh về tim mạch có liên quan trực tiếp đến nguyên nhân gây liệt dương. Hoặc từ những cản trở cơ giới từ thành mạch hoặc từ những thay đổi về áp lực động mạch làm cho lượng máu tưới vào dương vật không đủ.
Bệnh xơ vữa thành mạch chiếm khoảng 40% các trường hợp rối loạn cương dương. 64% nam giới mắc bệnh do biến chứng suy tim, 39% nam giới đang điều trị bệnh tim mắc bệnh, 15% đang điều trị cao huyết áp, 9,6% nam giới mắc liệt dương trong khi đang điều trị các bệnh tim mạch khác.

2.Đái tháo đường

Tỷ lệ bệnh nhân mắc liệt dương do biến chứng đái tháo đường gây ra chiếm từ 23-75%. Nguyên nhân được nêu lên bao gồm nhiều yếu tố (mạch máu, thần kinh, nội tiết,…). Bệnh đái tháo đường phụ thuộc insuline hay không đều có nguy cơ gây liệt dương.

3.Suy thận mạn tính

Suy giảm chức năng cương dương vật chiếm 45% trên những nam giới bị suy thận mãn tính. Trong công trình nghiên cứu của J.Breza trên 53 nam giới bị suy thận mãn tính tỷ lệ mắc liệt dương ở nam giới chiếm 41,5% trước khi lọc máu và 64,2% sau khi lọc máu.

4.Một số bệnh mãn tính khác

-Suy gan: 28-70%
-Xơ cứng nhiều phủ tạng: 71%
-Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính: 30%
-Bệnh Alzheimer: 53%

Bệnh liệt dương trở thành nỗi ám ảnh cho hầu hết các đấng mày râu khi mà ngay cả bản năng và nghĩa vụ cơ bản nhất cũng không thể làm tròn. Nhiều trường hợp nghiêm trọng hơn nữa khi mà gia đình tan vỡ chỉ vì người vợ không thể thông cảm và chia sẻ. Độ tuổi mắc bệnh liệt dương đang ngày càng trẻ hóa.

Với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế hiện đại, Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh hiện đang là một trong những địa chỉ điều trị liệt dương hiệu quả. Phòng khám đã và đang không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, mang đến cho người bệnh sự yên tâm, tin tưởng tuyệt đối.

Tuy nhiên, để cho việc điều trị đạt hiệu quả cao, ngay khi phát hiện thấy những triệu chứng của bệnh liệt dương, bạn đừng nên chần chừ mà hãy tới cơ sở y tế chuyên khoa để bác sĩ có hướng giải quyết kịp thời nhé.