Nguyên nhân gây viêm buồng trứng

Bệnh viêm buồng trứng là một trong những loại nhiễm khuẩn khá phổ biến, do vi khuẩn như Chlamydia, tụ cầu (Staphylococus), liên cầu (Streptococcus)… gây nên. Vì không đi khám trực tiếp, và cũng không nêu rõ tiền sử trước đó của bạn nên chúng tôi không thể xác định nguyên nhân gây bệnh cụ thể đối với trường hợp của bạn được. Dưới đây sẽ là những nguyên nhân chung gây ra viêm buồng trứng mà có thể bạn đang quan tâm:

nguyen-nhan-gay-viem-buong-trung-o-nu

– Việc đặt vòng tránh thai không an toàn, hoặc sau khi làm thủ thuật, có thể gây viêm nhiễm cơ quan sinh dục, viêm phần phụ mà chủ yếu là viêm buồng trứng.

– Phụ nữ nạo phá thai nhiều lần, phá thai tại các cơ sở y tế không đảm bảo. Những người điều trị bệnh lý ở cổ tử cung hay, việc sử dụng dụng cụ y tế không được khử trùng hoặc sau khi hậu phẫu, bệnh nhân không uống thuốc tiêu viêm triệt để đều có thể dẫn tới viêm buồng trứng.

– Việc không chú ý vệ sinh khi đến kì kinh nguyệt, hoặc quan hệ tình dục không lành mạnh hay quan hệ tình dục trong thời gian có kinh rất dễ gây ra viêm nhiễm như viêm buồng trứng.

– Phụ nữ mang thai, sức đề kháng suy giảm, nếu như không chú ý vệ sinh vùng kín cẩn thận, dễ bị viêm ống dẫn trứng, viêm buồng trứng.

– Chị em mắc các bênh lây truyền qua đường tình dục, dễ lan đến ống dẫn trứng, buồng trứng, gây viêm ở vùng này.
Ngoài ra, việc phụ nữ sinh hoạt tình dục quá sớm, sinh đẻ sớm hay sinh hoạt tình dục quá nhiều… cũng có thể dẫn tới viêm buồng trứng.

Viêm buồng trứng nếu để lâu không chỉ gây ra nhiều phiền toái trong đời sống sinh hoạt mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe nói chung và sức khỏe sinh sản nói riêng. Vì vậy, cho dù có bận rộn bạn cũng nên cố gắng sắp xếp thời gian đi khám và điều trị càng sớm càng tốt.

Bài Viết Liên Quan