Làm đẹp vùng kín sau sinh ở nữ

Hỏi:
Chào bác sĩ. Em năm nay 36 tuổi. Em đã có gia đình và hai cậu con trai. Có một số vấn đề em muốn nhờ bác sĩ tư vấn như sau:

Sau khi qua 2 lần sinh thường, việc quan hệ của vợ chồng em không được thỏa mãn cho lắm, em có cảm giác âm đạo rộng hơn, ngoài ra, màu sắc vùng kín cũng xỉn màu hơn trước khi sinh. Hiện tại em đang rất lo lắng. Được các chị đồng nghiệp trong công ty mách là nên làm đẹp lại vùng kín sau khi sinh để tăng thêm cảm xúc khi “yêu” nên em muốn hỏi làm đẹp vùng kín sau sinh là như thế nào?

Hương Tr. (Hoàng Mai, Hà Nội)

Trả lời:

Hương Tr. thân,

Theo như bạn tâm sự thì bạn đã sinh thường 2 lần. Và đây cũng là lý do khiến cho âm đạo của bạn rộng hơn sau khi sinh, việc quan hệ vợ chồng cũng bị ảnh hưởng ít nhiều. Điều này cũng là một trong những lo lắng của rất nhiều chị em phụ nữ đã từng qua sinh nở (sinh thường).

lam-dep-vung-kin-sau-sinh

Sau khi sinh nở, một vài chị em có tình trạng nám, da thâm xỉn, đầu vú thâm đen, vùng kín xỉn màu. Đây là hệ quả của việc rối loạn nội tiết tố trong cơ thể. Ngoài ra, tầng sinh môn giãn rộng khiến cho đời sống chăn gối kém phần nồng nàn, kèm theo đó là vùng kín xỉn màu khiến chị em không còn tự tin trước bạn đời.

Phụ nữ khi sinh thường, cơ vòng âm đạo phải giãn nở tối đa để tạo ống xối cho thai nhi dễ dàng ra khỏi tử cung. Nếu như cơ địa tốt, sau khi sinh tầng sinh môn sẽ thu nhỏ trở lại, tuy nhiên, ở độ tuổi của bạn, khả năng tự phục hồi của âm đạo là rất hạn chế bởi cơ thể đang bước vào giai đoạn có sự lão hóa. Việc làm đẹp vùng kín sau sinh là lựa chọn của không ít chị em phụ nữ hiện nay. Làm đẹp vùng kín sau sinh được biết đến là việc “dọn dẹp”, tẩy lông, làm sáng vùng kín…, đặc biệt là thẩm mỹ tạo hình màng ngăn âm đạo nhằm tạo sự tự tin hơn cho phụ nữ.

Sau khi sinh con, chị em không những phải chịu những ảnh hưởng về mặt thể chất, cơ thể có những thay đổi mà đôi khi, có chị em còn bị khủng khoảng về mặt tinh thần. Ở một số trường hợp chị em cho biết, họ không còn cảm giác với chồng, hay lo lắng không còn hấp dẫn trong mắt người chồng, người bạn đời vì tình trạng vùng kín “xuống cấp” của mình. Tình trạng này nếu kéo dài sẽ ảnh hưởng tới tâm lý, tới hạnh phúc gia đình của khá nhiều phụ nữ.

Chị em sau khi làm đẹp vùng kín, không những sẽ cảm thấy tự tin hơn mà cuộc sống vợ chồng hòa hợp, hạnh phúc. Đây cũng là bước tiền đề giúp tăng chất lượng cuộc sống của chính bạn và gia đình.

Nếu bạn đang có ý định làm đẹp vùng kín, trước hết hãy tới các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám tổng quát, làm các xét nghiệm cần thiết và có những tư vấn phù hợp với nhu cầu bạn nhé.
Chúc bạn vui, khỏe.