Khám nam khoa tại 221 Nguyễn Thị Minh Khai

221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TP.HCM hay còn gọi là phòng khám Đa khoa Quốc tế HCM hiện nay đã và đang là địa chỉ được nhiều nam giới tin tưởng và lựa chọn khi có nhu cầu khám nam khoa. Và mặc dù việc khám nam khoa hiện nay đang được nhiều người biết đến nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về nó. Vì vậy, với mong muốn cung cấp cho người bệnh những thông tin cần thiết, cũng như giúp nam giới chuẩn bị tốt về vấn đề tâm lý, dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số bước khám nam khoa cơ bản được tiến hành tại 221, Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1.

trieu-chung-benh-tri-ngoai

Bác sĩ Hà Văn Hương, người có nhiều năm kinh nghiệm trong khám và điều trị các bệnh lý về nam khoa cho biết: Không phải bất kỳ nam giới nào cũng mặn mà với việc đi khám nam khoa, họ chỉ đến khám khi bản thân đang bị bệnh ở một mức độ nặng khi không thể chịu đựng được nữa. Hoặc khi họ đi khám hiếm muộn. Bên cạnh đó, với tâm lý e ngại, xấu hổ khi đến chỗ đông người nên mỗi khi đi khám họ đều mong muốn được khám nhanh, gọn và lẹ. Thế nhưng, khám bệnh để cho ra kết quả chính xác thì cần phải tuân thủ theo những bước đã được định sẵn. Và những bước đó có thể kể đến như:

Chuẩn bị tâm lý: Bạn nên chuẩn bị sẵn những câu hỏi mà bản thân mình muốn hỏi bác sĩ. Nên thẳng thắn, cởi mở trình bày với bác sĩ những biểu hiện, triệu chứng của mình. Việc bạn thành thật bao nhiêu thì sẽ giúp các bác sĩ chẩn đoán bệnh dễ dàng và chính xác bấy nhiêu.

– Khám tổng quát: Các bác sĩ sẽ khám tổng quát (vóc dáng, cân nặng, tim mạch,..). Ngoài ra, các bác sĩ còn thăm khám bụng để dò tìm khối u hoặc thoát vị bẹn (nếu có).

– Khám bộ phận sinh dục: Mục đích của việc khám “cậu nhỏ” là để phát hiện những tổn thương bên ngoài hay dấu hiệu của bệnh hoa liễu. Bác sĩ sờ nắn tinh hoàn để kiểm tra có khối u hay nốt sần sùi nào hay không. Thậm chí, không có tinh hoàn hoặc tinh hoàn ẩn có thể là “nghi phạm” dẫn tới hiện tượng mất cân bằng hormone.

– Làm các xét nghiệm cần thiết: khi đi khám nam khoa, nam giới cần làm các xét nghiệm như xét nghiệm máu, nước tiểu, dịch niệu đạo,..Tuy nhiên xét nghiệm cụ thể như thế nào thì cần được bác sĩ chỉ định.

Ngoài ra, nam giới cũng nên lưu ý rằng không nên quan hệ tình dục trong vòng 48 giờ; Nhịn ăn trước khi đi khám để không ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm; Mặc trang phục phù hợp, thuận tiện cho việc khám.