Giảm được gần 60 kg nhờ động lực từ những bức ảnh selfies

Justine McCabe, 31 tuổi, được cho là bị nghiện ăn đồ ăn nhanh và hầu như không ra khỏi nhà kể từ khi chồng cô – John Paul vừa mất từ tháng hai vừa qua. 3 tháng sau tang, gia đình và bạn bè đã rủ cô đi tới phòng tập thể dục vừa để khuyến khích cô giảm cân cũng như giúp Justine McCabe nhanh chóng quên đi sự mất mát của người chồng.
Tinh thần của cô đã tốt hơn rất nhiều kể từ khi cô luyện tập thể dục và cô nhận ra rằng cô cần phải thay đổi cuộc sống hiện tại của cô. Trong một năm, hàng ngày, cô đều chụp một bức ảnh selfies để ghi lại cuộc hành trình giảm cân của mình.
Trước kia McCabe chỉ có những bữa ăn qua loa có chứa lượng calo cao thì bây giờ cô đã tự chuẩn bị cho mình những bữa ăn khoa học hơn và phần lớn thời gian còn lại là dành cho việc tập thể dục, nơi cô có mặt 6 lần một tuần. Đồng thời cô quyết định lập ra những thử thách cho bản thân từ chính những điều bản thân thấy sợ hãi như nhảy dù, đi du lịch nước ngoài một mình, tập thể dục, leo lên tháp Eiffel và nhiều thứ khác nữa.

giam can bang chup anh
Thân hình của Justine McCabe trước và sau khi tuân thủ chế độ ăn uống và tập luyện.

Bây giờ đã là một năm kể từ khi những thách thức của cô bắt đầu được thực hiện, cô không thể nhận ra chính bản thân mình sau khi cô giảm được gần 60 kg và cỡ váy mà cô hay mặc đã giảm từ 24-10 theo cỡ của Mỹ (theo cỡ của Anh là 26-12).

McCabe, đến từ Los Angeles, California, cho biết: “Cái chết của chồng đã gây ra cho tôi một khoảng thời gian thực sự nặng nề và khủng khiếp, nó đã trở nên tồi tệ hơn vì mẹ tôi cũng chỉ mới qua đời trước đó không lâu. Cái chết của chồng tôi đã thức tỉnh và làm cho tôi nhận ra rằng mình phải làm gì đó để thay đổi cuộc sống. Tôi cần phải có một cuộc sống theo đúng nghĩa của nó và 365 ngày selfies là một trong những điều đầu tiên tôi đã làm”. 

McCabe tiết lộ khi bắt đầu giảm cân, cô đã trở thành người mạo hiểm hơn. Mặc dù là một người sợ độ cao nhưng cô đã có thể chinh phục được dù lượn, nhảy vách đá và bay tới Paris. Cô nói thêm: “Trước đây, không một ai có thể rủ tôi đi nhảy dù hoặc bất kỳ những trò mạo hiểm nào khác, nhưng sau khi chồng tôi qua đời, tôi muốn đối mặt với những nỗi sợ hãi. Mỗi thách thức tôi chinh phục được tôi lại cảm thấy mình còn phải tiếp tục sống để chinh phục nhiều thử thách hơn nữa. Giảm cân là một phần của sự thay đổi trong lối sống của tôi. Tôi bị thừa cân kể từ khi tôi 18 tuổi và luôn luôn cố gắng để có một chế độ ăn mới nhất với mong muốn giảm cân nhưng vẫn chưa bao giờ thực hiện được. Các bức ảnh tự sướng đã là một sự khích lệ rất lớn đối với tôi, bất cứ khi nào tôi không muốn đi đến phòng tập thể dục tôi lại xem qua chúng và nhận ra lý do tại sao mình đã làm tất cả những việc này”.

McCabe bắt đầu tăng cân ở tuổi 18 và đã tăng thêm 36 kg trong giai đoạn mang thai. Từ đó cân nặng vượt khỏi tầm kiểm soát và cô đã nặng tới 140 kg kể từ sau cái chết của chồng. Cô cho biết: “Trước kia, tôi từng ăn rất nhiều thực phẩm chiên. Tôi luôn luôn ăn vặt giữa các bữa ăn, tôi thường ăn nhiều thực phẩm chế biến như bánh kẹo, bánh rán, bánh quy, bất cứ thực phẩm nào nhanh chóng và tiện lợi. Tôi thực sự bị mất tự tin với dáng hình của mình, tôi đã được biết đến như là một cô gái khổng lồ vì số chiều cao và cân nặng của tôi quá tệ, và để đối phó với những điều gây bối rối như thế, tôi lại càng thoải mái ăn nhiều hơn, đó là một vòng luẩn quẩn”.

giam can bang chup anh

Các bức ảnh tự sướng đã là một sự khích lệ rất lớn đối với McCabe, giúp cô giảm cân nhanh hơn.

Bảy tháng ép mình vào một chế độ ăn uống lành mạnh, cô đã giảm được 45kg, đây đã là một mốc lớn đối với McCabe khi cô cuối cùng có thể mặc được chiếc quần jean vẫn giữ kể từ khi 18 tuổi. Cô nói thêm:”Bây giờ một số người đã biết đến tôi trước đó, chúng tôi đã rất lâu rồi không gặp nhau, họ không nhận ra tôi vì dáng hình của tôi đã gầy hơn trước rất nhiều. Những thách thức tôi đặt ra sẽ không dừng lại ở đây, năm nay tôi đã có thêm 4 thử thách nữa đó là đi bộ đường dài lên núi, nhảy dù nhiều hơn, nhảy bungee và đi du lịch, bây giờ tôi chỉ đang cố gắng sống một cuộc sống không giới hạn”.

McCabe cho rằng đóng góp vào sự thành công trong quá trình giảm cân của cô là nhờ sự nỗ lực của chính bản thân cô cũng như sự nhiệt tình hướng dẫn của huấn luyện viên dạy trực tuyến của cô.

Jonny, huấn luyện viên cá nhân, cho biết: “Ngay từ đầu Justine đã có một mục tiêu trong tâm trí của cô ấy và cô đã tìm kiếm những thử thách khó khăn nhất để vượt qua. Chúng tôi đã chuyển từ những bài tập cardio dựa trên tâm lý sang các bài tập về trọng lượng, hơn hết là về kế hoạch của các bữa ăn, tôi điều chỉnh hàng tháng chế độ ăn uống của cô ấy với sự tập trung vào một chế độ ăn có các loại thực phẩm lành mạnh.Tôi sẽ tiếp tục giúp đỡ cô ấy để vóc dáng của cô ấy ngày càng hoàn hảo hơn”.

giảm cân nhờ selfie

Chế độ ăn trước đây của Justine

Ăn sáng: Ba bánh quế với xi-rô

Ăn trưa: Bánh pizza gà BBQ

Ăn nhẹ: Sô cô la, bánh rán, bánh quy, khoai tây chiên giòn

Ăn tối: Ba phần của bữa ăn mì ống với rất nhiều bánh mì

Món tráng miệng: Bát kem và một món ăn sô cô la

Chế độ ăn của Justine sau khi giảm cân (6 bữa ăn nhỏ trong một ngày)

Bữa thứ nhất: Lòng trắng trứng với bơ

Bữa thứ hai: Hạt quinoa, thịt gà và măng tây

Bữa thứ ba: Chuối

Bữa thứ tư: Thịt cá nạc và rau bina

Bữa thứ năm: Thịt gà với gạo nâu và bông cải xanh

Bữa thứ sáu: Bột Protein

(Nguồn: Huffingtonpost)

Ngứa bao quy đầu

Địa chỉ phá thai an toàn tại tphcm