Chia sẻ của nữ diễn viên từng bị ám ảnh về cân nặng và chứng ói khi ăn

Giờ đây, khi đã bình phục, người đẹp quyết định chia sẻ khoảng thời gian khốn khó này của mình và giúp đỡ những người cùng cảnh ngộ.

Trong vài tháng trước khi diễn ra buổi dạ hội cuối năm học, mẹ của Melissa Well đã chứng kiến cân nặng của con gái mình tụt dốc thảm hại từ cỡ 10 xuống cỡ 6. Từ một cô bé tự lập, năng động, vui vẻ, ăn khi thấy đói, Melissa bắt đầu tìm đủ mọi cớ để không phải ăn.
“Về mặt logic, tôi biết rằng mình không hề béo. Nhưng tôi vẫn căm ghét cơ thể mình và luôn cảm thấy bất an, thậm chí hoang tưởng”, nữ diễn viên chia sẻ trên tờ Telegraph.

am anh can nang
Melissa từng ăn uống vô độ và không hề cảm thấy ngon lúc ăn.

Sau nhiều năm bị ám ảnh bởi chuyện ăn uống, khi Melissa rời khỏi gia đình, những rắc rối trong dinh dưỡng của cô đã hoàn toàn chuyển thành chứng ăn ói – một rối loạn ăn uống phổ biến khi bệnh nhân cố gắng ăn thật nhiều, sau đó, tìm mọi cách để nôn hết những gì vừa ăn ra.
Melissa nhớ lại: “Tôi bắt đầu ăn uống vô độ. Tôi thậm chí không hề cảm thấy ngon lúc ăn. Tôi chỉ hít thở nó như thể đó là khí oxy vậy. Và rồi cảm giác tội lỗi trỗi dậy. Tôi lại ném đồ ăn đi, khiến mình ốm yếu cho tới khi nước mắt giàn giụa chảy tràn trên mặt. Đôi khi, tôi thậm chí còn đi trở lại sọt rác như một con mèo hoang để lấy lại đồ ăn thừa. Và cứ thế, quy trình của tôi tiếp diễn. Tôi không giao tiếp với ai. Cuộc đời tôi hoàn toàn thiếu vắng niềm vui hay sự cân bằng”.
Số liệu thống kê cho thấy ở Mỹ, chứng rối loạn ăn uống ảnh hưởng tới 20 triệu phụ nữ và 10 triệu nam giới. Ở Anh, theo số liệu mới nhất của BEAT từ năm 2015, khoảng 361.000 phụ nữ mắc chứng ăn ói. 358.000 người khác bị rối loạn ăn uống dạng cuồng ăn và gần 7.000 người bị chán ăn tâm thần.

am anh can nang
Chỉ sau khi trò chuyện với bạn trai Ryan Wells về kế hoạch kết hôn, có con, Melissa mới thay đổi.

Rắc rối với chế độ ăn của Melissa bắt đầu từ khi cô 14 tuổi. Thời điểm này, cô vừa theo học tại một trường nghệ thuật trình diễn và cảm thấy vô cùng khó khăn để thích nghi với áp lực nặng nề của ngành công nghiệp giải trí. Quan niệm về sự hoàn hảo thể hình và bầu không khí cạnh tranh ngự trị khắp trường. Cùng với thời gian, nó đã ảnh hưởng sâu sắc tới tâm trí Melissa.

Thói quen ăn uống của Melissa thậm chí càng trở nên thất thường khi cha cô, một nhà tâm lý học, bị chẩn đoán mắc ung thư tuyến tụy. Trong nỗ lực dành nhiều thời gian nhất có thể để chăm sóc cha, Melissa bắt đầu tìm đọc những cuốn sách về ung thư và dinh dưỡng. Cô sớm phát hiện ra một nghiên cứu về tác động của ăn chay đối với sức khỏe và từ đó lại rơi vào trạng thái “ăn sạch uống sạch” một cách thái quá: Mellisa lúc nào cũng buộc mình phải kiểm tra nhãn mác đồ ăn và cố gắng tránh mọi thực phẩm chế biến sẵn cũng như thịt, cá, sữa.

Cô kể: “Khi bắt đầu thực hiện chế độ ăn toàn các loại quả hạt, tôi vẫn chưa thể tìm thấy sự cân bằng”.

Chỉ sau khi trò chuyện với bạn trai Ryan Wells, một người lính hải quân, về kế hoạch kết hôn, có con, Melissa mới thay đổi. “Tôi nghĩ mãi về việc một cô bé phải trải qua những gì tôi đã trải qua. Điều đó khiến tôi cảm thấy thực sự buồn chán và giận dữ. Tôi biết mình phải khác đi”. Cô quyết định phải đưa ra một cam kết đầy thử thách: Ngừng cân đo chính mình! Bởi trước đây, cô luôn bị thuyết phục bởi ý nghĩa rằng mình sẽ trở nên quá béo nên bị nghiện cân đo và phán xét bản thân.

Melissa bắt đầu lắng nghe cơ thể và tập trung vào những bài tập thể dục thể thao yêu thích, thưởng thức những bữa ăn dinh dưỡng do mẹ cô nấu và thậm chí không từ chối một ly rượu trong cuộc hẹn ở nhà hàng.

am anh can nang
Bí quyết giữ gìn sức khỏe của Melissa chính là ngừng việc tìm kiếm chế độ ăn uống hoàn hảo hay cố gắng để trở nên hoàn hảo mọi lúc mọi nơi.

6 năm sau, Melissa đã trở về với cân nặng khỏe mạnh của mình. Giờ đây, cô làm việc với tư cách một huấn luyện viên dinh dưỡng với lòng quyết tâm giúp đỡ phụ nữ hiện đại thay đổi thói quen ăn uống và duy trì mối quan hệ lành mạnh với đồ ăn.

Trong cuốn sách mới xuất bản, “The Goddess Revolution”, Melissa đưa ra những công cụ và lời khuyên về mặt tâm lý để bệnh nhân vượt qua được chứng rối loạn ăn uống, nhưng không kèm bất cứ quy tắc hay chế độ ăn nào. Cô tâm sự: “Có quá nhiều chuyên gia tự phong, đưa ra quá nhiều quy tắc phải tuân theo. Nhưng vấn đề là chúng ta cần học cách trở thành chuyên gia với chính cơ thể mình.
Khi được hỏi về bí quyết giữ gìn sức khỏe yêu thích, Melissa cho biết: “Đó chính là ngừng việc tìm kiếm chế độ ăn uống hoàn hảo hay cố gắng để trở nên hoàn hảo mọi lúc mọi nơi. Thậm chí tất cả những người đang làm trong ngành công nghiệp sức khỏe thể chất và tinh thần, tất thảy mọi chuyện gia, không ai trong số họ hoàn hảo. Vì vậy, hãy ngừng cố gắng để trở nên hoàn hảo. Nó không hề tồn tại. Bạn sẽ hạnh phúc hơn nhiều nếu bạn loại bỏ sự hoàn hảo đó”.

(Nguồn: Dailymail)

Ngứa bao quy đầu

Địa chỉ phá thai an toàn tại tphcm