Chi phí cắt bao quy đầu có đắt không?

Bao quy đầu là một trong những bộ phận của cơ quan sinh dục nam, khi nam giới tới tuổi trưởng thành, lớp da này không có nhiều tác dụng tích cực mà ngược lại là nguy cơ tiềm ẩn cho các viêm nhiễm đường sinh dục nam, viêm đường tiết niệu, thậm chí là ung thư dương vật, nhất là những nam giới mắc dài bao quy đầu hoặc hẹp bao quy đầu.

Đối với dài bao quy đầu, phần bao da quy đầu của nam giới sẽ bao trùm gần như toàn bộ quy đầu dương vật. Đối với hẹp bao quy đầu, bao da quy đầu sẽ không tự tuột xuống và lộ phần quy đầu ra được mỗi khi dương vật cương cứng. Cách khắc phục hiệu quả nhất đó là thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu nhằm loại bỏ lớp da thừa ở quy đầu dương vật.

dieu-tri-hep-hau-mon-o-nam-gioi

“Chi phí cắt bao quy đầu hết bao nhiều tiền?”, đây là một trong những vấn đề băn khoăn của rất nhiều bệnh nhân mắc dài hoặc hẹp bao quy đầu.

Các bác sỹ tại Phòng khám đa khoa quốc tế cho biết, nhiều bệnh nhân đến khám và điều trị tại trung tâm với các tình trạng viêm nhiễm ở mức độ khác nhau, nguyên nhân có thể do tình trạng dài hoặc hẹp bao quy đầu kéo dài không được điều trị, một số nhiều khác lại do thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu ở một cơ sở y tế không đảm bảo nào đó.

Nhiều bệnh nhân chia sẻ, khi bị mắc các bệnh lý như dài hoặc hẹp bao quy đầu, họ bị ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt hằng ngày và cũng biết rằng không điều trị có thể dẫn tới những hệ lụy khôn lường cho sức khỏe. Tuy nhiên, vì nghĩ rằng chi phí cắt bao quy đầu sẽ rất cao mà họ để tình trạng bệnh kéo dài, hoặc lựa chọn một cơ sở y tế có quy mô nhỏ để thực hiện cắt bao quy đầu sẽ giúp tiết kiệm chi phí.

Thực tế, cắt bao quy đầu là một thủ thuật rất đơn giản và an toàn, được thực hiện trong khoảng thời gian chỉ từ 10 – 20 phút tùy trường hợp, bệnh nhân chỉ cần nằm nghỉ và xuất viện ngay trong ngày, sau 7 – 10 ngày vết thương sẽ phục hồi và sau 1 tháng có thể quan hệ tình dục bình thường. Tuy chỉ là một thủ thuật đơn giản và có tính an toàn cao, ít gây biến chứng, nhưng đó là khi được thực hiện ở một cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, bác sỹ có trình độ chuyên môn và trang thiết bị, dụng cụ y tế vô khuẩn tuyệt đối.

Chi phí cho một ca cắt bao quy đầu không hề cao so với những lợi ích mà nó mang lại, tuy nhiên để xác định được một con số cụ thể là bao nhiêu thì rất khó. Bởi, với mỗi tình trạng và mức độ bệnh khác nhau (hẹp bao quy đầu, nghẹt bao quy đầu, dài bao quy đầu…) hay đối tượng bệnh nhân (người lớn, trẻ em) thì lại có một mức chi phí cụ thể khác nhau. Bên cạnh đó, chi phí cắt bao quy đầu cũng phụ thuộc vào trình độ chuyên môn, trang thiết bị, dụng cụ y tế tiến hành, cơ sở vật chất…