Cách điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung không tái phát

Viêm lộ tuyến là bệnh dễ tái phát nếu không được phát hiện và điều trị dứt điểm. Thế nhưng trong quá trình điều trị, nhiều chị em thường bỏ dở giữa chừng vì thấy bệnh có dấu hiệu thuyên giảm. Đây là một trong những suy nghĩ và quan niệm sai lầm, khiến bệnh ngày một nặng, kéo dài thời gian điều trị, tốn kém chi phí.Vậy bệnh nhân nên làm gì để có thể điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung không tái phát, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Do cấu tạo bộ phận sinh dục của nữ giới thường phức tạp hơn nam giới nên khả năng mắc các bệnh phụ khoa ở nữ giới cũng cao hơn. Một trong số đó có thể kể đến là viêm lộ tuyến cổ tử cung. Khi mắc bệnh này, chị em sẽ gặp một số triệu chứng như: vùng kín bị ngứa và luôn trong tình trạng ẩm ướt, khí hư ra nhiều có màu vàng, xanh, loãng, có bọt, mùi hôi bất thường. Ngoài ra, chị em có thể bị xuất huyết nhẹ hoặc đau rát khi quan hệ tình dục.

viem-lo-tuyen-co-tu-cung

Bệnh viêm lộ tuyến rất dễ tái phát. Nguyên nhân cơ bản khiến bệnh bị tái phát và khó điều trị dứt điểm chính là điều trị không đúng phương pháp gây mất cân bằng PH âm đạo, làm cho khí hư ra nhiều hơn và là môi trường thuận lợi cho nhiễm nấm, trùng roi, tạp khuẩn; vi khuẩn kháng thuốc hoặc có thể để lại di chứng.

Vì thế, để điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung không tái phát một cách dứt điểm, sau khi kết thúc quá trình điều trị tại cơ sở y tế chuyên khoa, bệnh nhân cần tuyệt đối lưu ý những điều sau:

– Kiêng quan hệ tình dục trong thời gian điều trị cho đến khi bệnh lành hẳn.
– Vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ, không ngâm, thụt rửa sâu vào bên trong âm đạo.
– Tránh vận động mạnh, hạn chế đi xe đạp trong tuần lễ đầu.
– Tránh sử dụng các chất kích thích, tránh đồ ăn cay nóng.
– Tái khám theo chỉ định của bác sỹ trực tiếp điều trị.

Qua đây có thể thấy, dù mức độ tổn thương của bệnh là nhẹ hay nặng thì cũng cần có một phương pháp điều trị phù hợp. Ngoài ra, sự kiên trì cũng như ý thức trong điều trị của bệnh nhân là một phần không thể thiếu giúp bệnh nhân sớm rời xa và ngăn chặn khả năng tái phát của căn bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung.